Giới thiệu các phương pháp xử lý nước thải sinh hoạt

Phương pháp xử lý nước thải sinh hoạt sạch sẽ và thuận tiện là một trong những ưu tiên hàng đầu hiện nay tại các hộ gia đình, bởi nếu nước thải không được xử lý kịp thời sẽ gây tắc cống và ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường sống của gia đình bạn . Vậy có cách gì xử lý nước thải sinh hoạt hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua những thông tin chia sẻ dưới đây nhé!

1. Xử lý nước thải sinh hoạt bằng Javen

Xử lý nước thải sinh hoạt bằng Javen

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng nước thải sinh hoạt gây ô nhiễm môi trường thường xuyên xảy ra tại các thành phố lớn, hiện nay, có nhiều biện pháp để các bạn có thể giải quyết tình trạng này.

Đối với trường hợp này bạn mua thuốc tiêu hầm cầu về đổ trực tiếp vào hầm cầu. Khi đó thuốc sẽ từ từ phân hủy các chất thải hữu cơ, giải quyết tình trạng bị tắc cống.

Cách thứ hai đó là bạn hãy gọi dịch vụ hay những những hóa chất loại bỏ vi sinh vật chuyên dụng để nước thải sinh hoạt không gây ô nhiễm hay làm ảnh hưởng đến những nguồn nước khác cho gia đình bạn nhé.

Javen là hóa chất có thành phần chất tẩy rửa và loại bỏ kháng vi sinh vật cực mạnh, vì thế sử dụng Javen là cách xử lý nước thải sinh hoạt cực khôn ngoan được các mẹ thông thái khuyên sử dụng cho ngôi nhà thân yêu của mình nhé.

Có thể nói việc xử lý nước thải sinh hoạt bằng javen là phương pháp xử lý độc hại và cũng không gây ảnh hưởng đến môi trường và mang lại nguồn nước tái chế cho sử dụng và sinh hoạt cực tối ưu nhé

2. Sử dụng bột chuyên dụng để vệ sinh nguồn nước nhà tắm

Sử dụng bột chuyên dụng để vệ sinh nguồn nước nhà tắm

Khi nguồn nước thải sinh hoạt bị tắc ứ và gây ô nhiễm cho ngôi nhà của bạn, bạn có thể sử dụng bảo bảo quản bột ở nơi khô ráo, thoáng mát, để xa tầm tay trẻ em. Khi dùng bạn hòa bột vào xô nhựa, hòa tan với khoảng nửa lít nước và đổ chúng vào bồn cầu hoặc ống bị tắc nghẽn để xử lý và giúp nguồn nước đó được lưu thông hiệu quả tối ưu nhất hiện nay.

Cách sử dụng cũng rất dễ dàng, bạn có thể để khoảng 1 – 3 giờ sau đó mới xả mạnh nước, tốt nhật bạn nên để qua đêm và sáng hôm sau mới xả nước để đạt hiệu quả nhất. Nếu bồn cầu bị tắc nặng thì bạn hãy dùng 2 gói để đạt được hiệu quả tối ưu nhất nhé.

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều các sản phẩm tẩy rửa làm sạch bồn cầu hay nhà vệ sinh cũng như nguồn nước thải, hy vọng bạn sẽ chọn được một loại bột phù hợp với nhu cầu của mình và giải quyết được vấn đề gia đình mình gặp phải nhé

Nếu bồn cầu tắc quá nặng và bạn không thể xử lý được khi đã dùng hết các biện pháp thì hãy liên hệ với dịch vụ hút bể phốt tại Thanh Xuân để giải quyết triệt để nhất cũng như nhận được sự tư vấn về cách ngăn ngừa và thông tắc bồn cầu và xử lý triệt để nguồn nước thải dành cho gia đình của bạn nhé. Chúc các bạn thành công nhé.

>> Có thể bạn quan tâm

Làm gì để tiết giảm chi phí xây dựng nhà cửa?

Giới thiệu các mẫu cửa đi phù hợp cho phòng khách

5 (100%) 2 votes

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *