Đặt tên con theo ngũ hành như thế nào để phù hợp

Mỗi người sinh ra đều có tên họ của mình. Họ tên không chỉ là dấu hiệu để phân biệt người này với người khác mà sau nó còn chứa một hàm ý sâu xa thể hiện một lý tưởng, hoài bão lớn lao mà cha mẹ gửi gắm vào. Dưới góc nhìn của người xưa, tên họ còn ảnh hưởng đến sức khỏe, danh vọng và sự nghiệp, vận mệnh của mỗi người. Chính vì thế bố mẹ, ai ai cũng muốn con cái của mình có một tương lai sáng rạng và hạnh phúc.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết hết được ý nghĩa của mỗi cái tên và nó có sự tương khắc hay tương sinh như thế nào trong âm dương ngũ hành. Để hiểu chi tiết hơn về vấn đề này, mời bạn tham khảo bài viết đặt tên con theo ngũ hành này của chúng tôi nhé.

1. Ý nghĩa của một cái tên

Đặt tên con theo ngũ hành để con được may mắn cả đời

Người xưa có câu: “Có danh có lợi” nghĩa là trước có danh thì sau mới có lợi. Càng có danh đẹp thì càng có lợi nhiều. Nế một người có một cái tên đẹp thì sẽ thu hút được sự chú ý của nhiều người và dễ dàng thành công hơn trong cuộc sống và sự nghiệp. Tên đẹp là của cải của mỗi con người.

Trong việc xét đoán vận mệnh của mỗi con người cũng như sự phát triển của vạn vật, cái tên của con người và sự vật được gọi là “tính danh tướng”. Việc đặt tên có ý nghĩa vô cùng quan trọng, ảnh hưởng tới vận mệnh của cả một đời người.

Cái tên của con người chính là biểu tượng phản ánh toàn bộ chủ thể bản thân con người ấy. Cái tên cũng dùng trong giao tiếp, trong học tập, sinh hoạt, công việc hằng ngày. Chính vì lẽ đó, cái tên trở thành một trường năng lượng có ý nghĩa vô cùng quan trọng đến vận mệnh của mỗi con người.

Mỗi một con người sinh ra đều có vận mệnh của mình, vì thế cái tên đó phù hợp với vận mệnh của mình của mình, và bù sót cho những thiếu sót của cá nhân nào đó. Và kết quả là nó mang lại may mắn cho con người.

>> Xem thêm: Những mẫu cửa sổ nhôm cao cấp được yêu thích và sử dụng phổ biến năm 2018

2. Nguyên tắc đặt tên con theo ngũ hành

Đặt tên con theo ngũ hành để tránh tương khắc

Đối với việc đặt tên cho bất cứ ai, chúng ta đều phải dựa vào một nguyên tắc nhất định, sao cho tương sinh với năm sinh, giờ sinh và giới tính cũng như tránh tương khắc để con cái của mình sẽ gặp được nhiều may mắn, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống cũng như công việc của mình.

Nguyên tắc 1:

Dựa vào năm sinh tháng đẻ của một người, để từ đó có thể tính toán được bát tự, tứ trụ, ngũ hành của hiện căn, ngũ hành của tàng can để xem xét xem cá nhân đó khuyết thiếu ngũ hành gì? Vượng ngũ hành nào? Suy ngũ hành gì? Để có thể bổ khuyết và tiết chế làm sao cho đạt được sự cân bằng về ngũ hành.

Nguyên tắc 2:

Nguyên tắc đặt tên con theo ngũ hành

Xét về tứ trụ của cá nhân nào đó. Để dựa vào tứ trụ đa âm hay đa dương, tứ trụ cân bằng âm dương. Nếu tứ trụ đa dương thì tên đặt nên có tính âm và ngược lại nếu tứ trụ mang tính đa âm thì hãy đặt tên con có tính dương. Còn người có tứ trụ cân bằng âm dương thì tốt nhất là tên con phải đảm bảo đủ cả 2 tính âm dương.

Nguyên tắc 3:

Xét về âm vận. Tức là tên họ của một cá nhân phải đảm bảo yếu tố thanh trắc, thanh bằng. Những người có tên mang thanh trắc gồm có các dấu như: Sắc, ngã, hỏi, nặng, còn người mang tên thanh bằng là không dấu và dấu huyền.

Người ta có quan niệm rằng: Nếu là nữ thì hãy đặt tên con theo ngũ hành là những tên có thanh bằng nhiều hơn để cho cuộc đời của họ những người phụ nữ được yên ả, êm đềm vì họ là phận đời “liễu yếu đào tơ”.

Còn người con trai thì nên đặt tên con đều về cả 2 thanh nhưng cũng có thể đặt thanh trắc nhiều hơn. Để họ nhận thấy vị trí, vai trò và trách nhiệm của mình đối với gia đình, dòng tộc, tổ tiên.

– Nguyên tắc 4: Xét về bản mệnh ngũ hành, nó dựa vào tuổi của từng cá nhân để biết được ngũ hành nạp âm của họ. Và yêu cầu duy nhất của nguyên tắc này là đòi hỏi phải có mỗi quan hệ tương sinh đối với  bản mệnh của cá nhân đó.

Đi sâu phân tích một cái tên quả thực có nhiều khía cạnh liên quan, ảnh hưởng tới độ tốt xấu, ngũ hành tương sinh, tương khắc, phải chọn tên có ngũ hành tương sinh, bình hòa, hoặc đồng vượng.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi tổng hợp được về cách đặt tên con theo ngũ hành cho các bạn cùng tham khảo. Hy vọng những chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có thể lựa chọn cho con một cái tên hay, ý nghĩa. Bên cạnh đó, nếu bạn quan tâm đến vấn đề mơ thấy số đề đánh con gì? Thì click vào đây nhé https://lionwin2888.org/mo-thay-so-de.

>> Có thể bạn quan tâm: 

vị trí các nốt ruồi trên mặt

Mẫu và giá cửa sổ cửa nhựa lõi thép tại Đà Nẵng mới nhất

Rate this post

Tham khảo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *