Những việc nên làm để năm mới để có được may mắn

Vào dịp gần đến năm mới, gia chủ thường thực hiện những việc mang tính tốt lành nhằm mang lại may mắn nhiều nhất cho gia đình mình. Dưới đây là những việc mà bạn nên làm để có được may mắn trong dịp đầu năm mới. 

Dọn dẹp nhà cửa 

Dọn dẹp nhà cửa đón năm mới đã trở thành truyền thống từ trước đến nay của người dân Việt Nam. Việc dọn dẹp nhà cửa được hiểu là nhằm mang đi những điều xui xẻo, kém may mắn và mang lại những điều tốt lành cho gia đình. 

Việc dọn dẹp có thể bắt đầu với những công việc như lau chùi nhà cửa, vứt bỏ những thứ đồ cũ không còn dùng đến, trang trí thêm những món đồ mới… Tất cả những điều nay nhằm tạo sự hút lộc đầu năm mới tốt nhất. 

Những việc nên làm để năm mới để có được may mắn

Việc dọn dẹp nhà cửa giúp mang lại nhiều may mắn cho gia chủ 

Treo sáo bầu 

Theo quan niệm phong thủy, sáo bầu được xem là vật phẩm có ý nghĩa mang lại sự may mắn và tài lộc tốt nhất cho gia chủ. Vì vậy, để đón năm mới với những điều tốt đẹp nhất, gia chủ nên treo một chiếc sáo bầu ở trong phòng khách hoặc phòng ngủ của mình. 

Khi treo sáo bầu thì gia chủ có thể buộc thêm một sợi dây ruy băng đỏ quanh thân sáo để tăng thêm sự may mắn và tài lộc. Hiện nay, trên thi trường có nhiều loại sáo bầu khác nhau như: sáo bầu hát chầu văn, sáo ngọc bích, sáo bầu giả ngọc… Tùy thuộc và sở thích của bản thân mà gia chủ có thể lựa chọn loại sáo phù hợp.

Những việc nên làm để năm mới để có được may mắn

Trong phong thủy, sáo bầu có ý nghĩa mang lại may mắn và bình an 

Dựng cây nêu 

Cây nêu chính là một phần văn hóa không thể thiếu trong dịp Tết cổ truyền Việt, đặc biệt là người dân miền Bắc. Khi dựng cây nêu trong dịp năm mới hoặc gần năm mới sẽ giúp cho gia chủ có được nhiều may mắn, tài lộc trong suốt cả năm. Đặc biệt, đối với những người làm ăn kinh doanh thì cây nêu còn có ý nghĩa giúp cho công việc được thuận buồm xuôi gió. 

Đi chùa cầu bình an 

Trước thềm năm mới và trong dịp năm mới, nhiều người dân thường có tục lệ đi chùa cầu bình an và may mắn cho bản thân và gia đình. Đây không chỉ là nét truyền thống tốt đẹp trong văn hóa tâm linh của người Việt mà nó còn có ý nghĩa phong thủy rất lớn.

Những việc nên làm để năm mới để có được may mắn

Đi lễ chùa đầu năm mới sẽ giúp cho gia chủ có được nhiều may mắn và bình an suốt cả năm

Điều cần chú ý khi đi lễ chùa đâu năm mới là gia chủ nên thành tâm cầu xin phước lộc và tuyệt đối cũng không nên cầu xin quá nhiều, chỉ nên cầu xin may mắn, bình an là đủ. 

Trên đây là 4 điều mà gia chủ nên thực hiện trong dịp năm mới để mang lại may mắn và thành công cho bản thân và gia đình. Hy vọng những thông tin này sẽ thực sự hữu ích với mọi gia chủ. 

>>Xem thêm:

Tìm hiểu 5 vật phẩm phong thủy thu hút tài lộc

Những thông tin hữu ích về sáo mèo mà người chơi nên biết

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *