Thiết kế chiều cao tầng nhà lý tưởng nhất

Việc cân nhắc tính toán chiều cao tầng nhà là công đoạn không thể thiếu trong quá trình lên kế hoạch xây nhà. Để có cái nhìn cụ thể và tính toán chính xác hơn chiều cao tầng nhà, mời bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Tính toán chiều cao tầng nhà có cần thiết không?

Việc tính toán chiều cao tầng nhà thường không được nhiều người quá quan tâm. Tuy nhiên, việc này lại ảnh hưởng không hề nhỏ đến cuộc sống gia đình bạn sau này.

Trong nhiều trường hợp, khi xây nhà trong mới nhận ra rằng trần nhà quá thấp hoặc quá cao, nhìn không ưng ý và gặp nhiều bất cập trong thẩm mỹ và cuộc sống.

Thiết kế chiều cao tầng nhà lý tưởng nhất

Với trường hợp trần nhà thấp, điều này sẽ phù hợp với những gia đình thích không gian nhỏ, ấm cúng, quây quần bên gia đình,… nhưng lại tạo cảm giác khó chịu, tù túng với nhiều gia đình khác, họ sẽ có cảm giác trần nhà sắp chạm đầu mình.

Còn đối với trần nhà quá cao, sẽ thích hợp với những gia đình thích sự cao ráo, thoáng đãng nhưng cũng có thể tạo ra cảm giác chênh vênh, hoang sơ, cao ngút với nhiều gia đình. Chính vì vậy, việc tính toán chiều cao tầng nhà là điều mà ai ai khi xây nhà cũng phải chú ý tới để không hối tiếc về sau.

Gợi ý chiều cao tầng nhà lý tưởng

Việc tính toán chiều cao tầng nhà, bạn cần quan tâm đến chức năng của phòng đó dùng để làm gì, tổng số tầng nhà bạn xây cũng ảnh hưởng đến việc tính toán chiều cao tầng nhà,… cụ thể như sau:
Trong tổng thể một căn nhà, có thể có nhiều tầng, mỗi tầng có nhiều phòng nên bạn cần phải xem mỗi tầng ấy dùng để làm gì để xác định chiều cao tầng nhà cho đúng.

Nếu tầng đó là nơi tiếp khách hay nơi tụ họp cả gia đình,… thì bạn cần thiết kế sao đó là một căn phòng rộng rãi, thoáng mát vì sẽ có nhiều người ở trong tầng nhà đó.

Bạn nên thiết kế sao cho chiều cao tầng nhà này cao hơn các tầng khác vì tầng nhà này cần khoảng không gian rộng rãi để mọi người có cảm giác thoải mái mà không kém phần ấm cúng.

Thiết kế chiều cao tầng nhà lý tưởng nhất

Với tầng nhà dùng để hội họp hay tụ tập gia đình, bạn nên thiết kế chiều cao vào khoảng 3,6-5m, đây sẽ là chiều cao lý tưởng cho những căn phòng sử dụng với chức năng như thế này.
Đối với những tầng khác, những tầng dùng để làm phòng ngủ, phòng bếp, phòng thờ,… thì những căn phòng này thực sự cần không gian ấm cúng và đặc biệt phòng thờ cần sự trang nghiêm.

Đối với những tầng này, chiều cao lý tưởng bạn cần thiết kế nằm trong khoảng 3-3,3m. Với chiều cao này, bạn có thể thoải mái với không gian ấm cúng phù hợp với những tầng như này.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn tiết kiệm diện tích căn nhà của mình, bạn có thể thu chiều cao lại còn 2,4-2,7m với những tầng này để phù hợp với nhu cầu của gia đình mà vẫn tạo sự ấm cúng trọn vẹn.

Trên đây là những gợi ý để thiết kế chiều cao tầng nhà phù hợp với chức năng của từng tầng và nhu cầu của từng gia đình. Ban nên có những sự chuẩn bị kỹ lưỡng để tránh sai sót về sau.
 

 

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *