18 C
Hanoi
Thứ Hai, Tháng Mười Hai 4, 2023

10 Xu hướng xây dựng dẫn đầu trong thập kỷ tới

- Advertisement -spot_imgspot_img

Theo một báo cáo chính thức do Hiệp hội các nhà sản xuất thiết bị (AEM) công bố, trí tuệ nhân tạo và kết nối, cùng với năng lượng tái tạo và nhiên liệu thay thế, sẽ có tác động lớn đến các công trường xây dựng trong 10 năm tới.

Khi các trang web việc làm trở nên kết nối hơn, các nhà thầu và công ty xây dựng sẽ thu thập hàng nghìn điểm dữ liệu để sử dụng sau này. Theo Hiệp hội các nhà sản xuất thiết bị (AEM), những điểm dữ liệu này có thể được kiếm tiền và chia sẻ với những người khác bên ngoài ngành để mang lại lợi ích và khả năng kết nối cao hơn. Từ việc sử dụng các hệ thống dựa trên đám mây để lập bản đồ thời tiết đến các thiết bị đeo được phát hiện khi mọi người ngã, tương lai tươi sáng của AEM cho công nghệ công trường xây dựng, được nêu chi tiết trong sách trắng mới nhất của mình, cho thấy rằng không chỉ các nhà thầu và nhà điều hành mới có thể học hỏi từ việc thu thập dữ liệu và tương tác. từ nó.

Vào tngày 08/09/2022 AEM đã trình bày 10 xu hướng chính cho việc xây dựng tòa nhà trong tương lai, bao gồm các nguồn năng lượng thay thế, điện khí hóa thiết bị nhỏ gọn, máy móc tự động và cảm biến để cải thiện an toàn. Hội thảo trên web, được kiểm duyệt bởi Brooke Konopacki, Giám đốc cấp cao về Thông tin cộng đồng tại AEM và Ray Gallant, Phó Chủ tịch Khu vực Quản lý Sản phẩm và Năng suất tại Volvo, trình bày những xu hướng chính này và biểu đồ một sách trắng gần đây do hiệp hội xuất bản, cung cấp -phân tích sâu về những tác động chính có thể có Thập kỷ tới sẽ có tác động rất lớn đến ngành xây dựng.

10 xu hướng hàng đầu bao gồm:

  1. Việc tăng cường quy định đối với nhiên liệu dựa trên carbon thúc đẩy việc áp dụng các giải pháp năng lượng thay thế

Tham khảo các kế hoạch gần đây đối với các quy định về nhiên liệu hàng không, Ủy ban Tài nguyên Không khí California (CARB) cấm động cơ nhỏ trên thiết bị mới bắt đầu từ năm 2024, Cơ quan Bảo vệ Môi trường (EPA) các khí nhà kính mới đối với ô tô chở khách và xe tải nhẹ 2023-2026 Quy tắc phát thải và EPA’s Sách trắng AEM khẳng định rằng các công ty xây dựng cũng sẽ nhận thấy những thay đổi đối với đội xe của họ trong thập kỷ tới.

“Đầu tư đáng kể đang được tiến hành để phát triển một loạt các giải pháp năng lượng thay thế. Về lâu dài, việc theo đuổi tất cả các giải pháp đang được khám phá là không thực tế do cơ sở hạ tầng cần có xung quanh mọi nguồn điện”, phân tích của AEM lưu ý. “Sau khi các giải pháp đã được xem xét, ngành công nghiệp xây dựng có thể sử dụng nhiều hơn một giải pháp trong đội xe của họ, tùy thuộc vào nhu cầu năng lượng và hiệu suất khác nhau của từng thiết bị. Trong 10 năm tới, một số giải pháp năng lượng được lựa chọn để giảm lượng khí thải carbon sẽ nó sẽ hợp lý hóa, và sau đó bạn có thể xây dựng xung quanh cơ sở hạ tầng đó. ”

Gallant cho biết, liệu các giải pháp năng lượng thay thế này có phải là thủy điện, nhiên liệu sinh học hay thứ gì khác hay không vẫn chưa rõ ràng, nhưng trọng tâm hiện tại của thiết bị xây dựng là điện khí hóa do sự sẵn có của các trạm sạc.

2. Sự bùng nổ sản xuất năng lượng tái tạo

“Trung tâm Giải pháp Khí hậu và Năng lượng tuyên bố rằng năng lượng tái tạo là nguồn năng lượng phát triển nhanh nhất ở Hoa Kỳ, tăng 42% từ năm 2010 đến năm 2020”, AEM viết. “Hơn nữa, theo Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ, năng lượng tái tạo hiện chiếm khoảng 12% năng lượng tiêu thụ của Hoa Kỳ.”

Các công ty lớn tiếp tục đầu tư vào các nguồn năng lượng tái tạo như nhiên liệu sinh học, năng lượng mặt trời và gió, vì các công ty xây dựng và nhà thầu lớn cam kết không ảnh hưởng đến các tòa nhà và cơ sở hạ tầng mới.

Sách trắng của AEM cho biết: “Các công ty xây dựng sẽ đóng một vai trò quan trọng trong quá trình chuyển đổi năng lượng của quốc gia. “Ngoài việc thực hiện các bước để giảm phát thải khí nhà kính của riêng họ, các công ty xây dựng sẽ xây dựng cơ sở hạ tầng quan trọng cần thiết để giúp năng lượng tái tạo chiếm tỷ trọng lớn hơn đáng kể trong tổng mức tiêu thụ năng lượng trong 10 năm tới.”

3. Xu hướng điện khí hóa ưu tiên thiết bị nhỏ gọn

Phân tích của AEM viết: “Lệnh cấm đối với máy thổi lá bằng khí gas ở các vùng của California và các thành phố khác trên khắp đất nước có thể được coi là dấu hiệu báo trước cho những gì cuối cùng sẽ xảy ra trong xây dựng. “Các quy định hạn chế hoặc cấm sử dụng động cơ xăng để dẫn động thiết bị, như gần đây đã thấy ở California với động cơ nhỏ hơn cho thiết bị cảnh quan, cũng sẽ thúc đẩy xu hướng điện khí hóa.”

Sự thúc đẩy để điện hóa máy lái trượt, máy xúc nhỏ gọn và máy xúc lật nhỏ gọn đã được nhìn thấy và ghi lại. Theo AEM, việc Hoa Kỳ cam kết giảm 50% lượng khí thải carbon vào năm 2030 sẽ thúc đẩy “quá trình điện khí hóa nhiều phân khúc của thị trường thiết bị xây dựng nhỏ gọn” trong 10 năm tới.

4. Khả năng kết nối công nghệ

Tóm lại, theo dữ liệu và dự báo của AEM, kết nối công trường sẽ cải thiện đáng kể trong thập kỷ tới nhờ các mạng 5G và hệ thống đám mây tiên tiến hơn. Theo dõi thiết bị tốt hơn sẽ cho phép hiển thị theo thời gian thực về năng suất và bảo trì trên địa điểm làm việc, vì vậy các nhà vận hành và nhà thầu có thể đảm bảo chúng được sắp xếp chính xác và có quy trình làm việc hiệu quả nhất, Gallant nói.

5. Robot thay thế những vị trí đơn giản

Từ các công nghệ lâu đời như kiểm soát cấp độ tự động đến các công nghệ mới như đóng gói thép cây bằng robot, máy móc tự động đang nổi lên để giúp loại bỏ các công việc lặp đi lặp lại, tốn nhiều công sức và thường là nguy hiểm.

“Vì vậy, chúng ta có thể có một cỗ máy tự hành chỉ được hỗ trợ bởi người vận hành hoặc bạn có thể có một cỗ máy hoàn toàn tự động mọi lúc, không cần người vận hành, không cần can thiệp,” Gallant nói. “Vì vậy, chúng tôi không nói rằng trong 10 năm tới, mọi thứ sẽ hoàn toàn tự chủ, không có người vận hành. Nhưng chúng tôi cho rằng thiết bị càng thông minh, chúng tôi càng có thể giúp người vận hành nâng cao hiệu quả, tăng năng suất, tăng hiệu quả sử dụng nhiên liệu và tiết kiệm năng lượng. , do đó làm giảm lượng khí thải carbon. ”

Gallant nhấn mạnh tầm quan trọng của tầm quan trọng của robot như một biện pháp hỗ trợ cho tình trạng thiếu lao động xây dựng. Máy móc tự động thay đổi bản chất của việc vận hành máy móc, đòi hỏi một bộ kỹ năng khác với người vận hành, nhưng có thể yêu cầu ít người hơn trên công trường.

6. Cảm biến cải thiện hiệu quả và an toàn

Theo AEM, các cảm biến trên công trường, từ cảm biến dự phòng an toàn cho hệ thống lái trượt đến thiết bị đeo để giúp phát hiện ngã của công nhân, sẽ phát triển mạnh trong thập kỷ tới.

“Nó bắt đầu bằng việc hiểu những gì đang diễn ra trên trang web và đó là nơi các cảm biến thực sự phát huy tác dụng. Hiện đã có rất nhiều thiết bị được kết nối — các cảm biến trên máy luôn cung cấp thông tin”, Gallant nói. “Vấn đề của chúng tôi đã không được thông báo. Đó là cách chúng tôi sử dụng nó, cách chúng tôi tích hợp nó và cách chúng tôi sử dụng nó một cách thông minh. Tôi nghĩ đó là biên giới lớn tiếp theo ở đây … chúng tôi kiểm soát lĩnh vực này và giúp các nhà khai thác trở nên ngày càng tốt hơn để trở thành một nhà điều hành tốt hơn, hiệu quả hơn, bền vững hơn. ”

7. Sử dụng ít công nhân với các bộ kỹ năng khác nhau

Tương lai của lực lượng lao động xây dựng là chủ đề nóng nhất trong tin tức xây dựng ngay bây giờ, đặc biệt là khi nền kinh tế Hoa Kỳ suy thoái và dòng chảy của đại dịch, thách thức chuỗi cung ứng, lạm phát kỷ lục và tỷ lệ thất nghiệp thấp.

“Tại cuộc nói chuyện công nghệ CONEXPO-CON / AGG năm 2021, một nhà thầu xây dựng đường bộ cho biết công nghệ sẽ giúp ngành thay thế một số lượng lớn công nhân có kinh nghiệm bắt đầu nghỉ hưu,” sách trắng của AEM viết:

Rod Stephens, chủ tịch của All Roads Construction ở British Columbia, cho biết: “Nếu chúng ta muốn giữ cho ngành công nghiệp ổn định, chúng ta cần tìm cách thu hút lao động trẻ hơn. “Thay vì đặt cái xẻng vào tay họ, chúng tôi đặt cần điều khiển vào tay họ.”

Gallant đồng ý. Gallant khẳng định rằng Gen Z là những người sinh sau giữa những năm 1990 đã rất quen thuộc với các loại công việc có thể được thực hiện bằng điện tử và từ xa.

“Họ không thực sự quan tâm đến việc đi vào một cỗ máy và vận hành một cỗ máy cách nhà 100 dặm, nhưng họ thích đi vào một mô phỏng và vận hành một cỗ máy cách đó 100 dặm và thực hiện công việc theo ý tưởng đó,” Gallant nói. “Chúng ta sẽ cần những công nghệ mới này để thực hiện những công việc cần làm, ngay cả với ít nhân công hơn.”

8. Mô hình kinh doanh chuyển sang đăng ký

Theo AEM, thiết bị công nghệ cao như robot có thể đắt đỏ, đó là lý do chương trình cho thuê và chia sẻ thiết bị trong thập kỷ tới sẽ phát huy tác dụng. Thiết bị dưới dạng Dịch vụ (EaaS) sẽ cung cấp cho các nhà thầu và công ty xây dựng tùy chọn thuê thiết bị trong một khoảng thời gian nhất định, cho phép người dùng “nhận được thiết bị mới nhất, công nghệ tiên tiến nhất mà không phải chi nhiều tiền để hãy sở hữu nó “, sách trắng của AEM nêu rõ..

Có lẽ, người dùng cũng sẽ không phải bảo trì thiết bị ngoài việc khắc phục sự cố thường xuyên trên công trường, giải phóng thời gian và ngân sách quản lý đội xe. Cả sách trắng AEM và Gallant đều nhấn mạnh rằng mọi nhà thầu và công ty xây dựng cần phải đưa ra quyết định thuê, cho thuê hoặc quyền sở hữu dựa trên những gì tốt nhất cho doanh nghiệp của họ.

9. Dữ liệu xây dựng sẽ cho thấy giá trị của nó

Trong khi các địa điểm xây dựng hiện có thể thu thập hàng nghìn điểm dữ liệu, cả AEM và Gallant đều nhấn mạnh rằng việc cung cấp dữ liệu này cho những người khác là một xu hướng chính được dự đoán trong thập kỷ tới.

Rand cho biết: “Bạn biết đấy, bạn có thể có 50.000 điểm [dữ liệu], thu thập dữ liệu thời tiết và dễ dàng biến nó thành một bản đồ thời tiết rất chính xác, thay vì có các trạm thu thập thời tiết truyền thống cứ sau 50 dặm hoặc mỗi 100 dặm”.

Konopacki đồng ý rằng tương lai đã chín muồi để kiếm tiền từ dữ liệu địa điểm xây dựng cho những người ngoài ngành. Konopacki nói: “Đó không nhất thiết phải là dữ liệu phải được sử dụng trong một doanh nghiệp, vì vậy nó có thể được bán và sử dụng theo những cách mới rất đáng ngạc nhiên mà chúng tôi đã không thể làm được [trước đây] một cách sáng tạo. của điều đó. ”

10. An ninh mạng là trọng tâm của chiến lược doanh nghiệp

Theo AEM, các thiết bị được kết nối và các chương trình phần mềm xây dựng mô hình thông tin (BIM) thường dễ bị tấn công mạng. Galante cho biết càng có nhiều nơi làm việc được kết nối, chúng càng tự động hóa. Luồng dữ liệu hai chiều sẽ tăng lên.

Vì vậy, bạn càng mở rộng [hệ thống], nó càng dễ bị tổn thương hơn, ”Gallant nói.“ Chính phủ liên bang đang ở đây – họ đã đầu tư 1 tỷ đô la vào dự luật cơ sở hạ tầng 1,2 nghìn tỷ đô la, đặc biệt cho An ninh mạng … Đó là một điều mà chính phủ liên bang nhận ra rằng tất cả các công ty đang giải quyết vấn đề này. ”

Gallant cho biết, ngay cả một ngôi nhà hoặc tòa nhà chung cư cũng có hàng nghìn điểm truy cập Internet, đồng thời ghi nhận việc sử dụng ngày càng nhiều tủ lạnh, TV và thậm chí thùng rác được kết nối trong các ngôi nhà thông minh được kết nối hiện đại.

“Thật không may, an ninh mạng đó là mặt tối của nó, nhưng chúng ta phải rất ý thức và bắt kịp với việc bảo mật các hệ thống này để có thể tận dụng lợi thế của chúng và tự do sử dụng khi chúng phát triển”, Gallant nói.

Các nhà thầu dẫn đầu việc chuyển đổi địa điểm làm việc trong thập kỷ tới

Trí tuệ nhân tạo và khả năng kết nối sẽ dẫn dắt sự chuyển đổi của các địa điểm xây dựng trong thập kỷ tới khi năng lượng tái tạo và nhiên liệu thay thế tham gia vào thị trường thiết bị xây dựng, Galante nói.

“Tôi nghĩ với tư cách là những nhà lãnh đạo doanh nghiệp trong ngành, thỉnh thoảng, chúng ta phải lùi lại và có một tầm nhìn dài hạn,” Gallant nói. “Chúng ta sẽ đi đâu? Sau khi chúng ta nên là gì?”

Xem thêm: Lý giải nguyên nhân vốn FDI cấp mới giảm mạnh so với cùng kỳ

Xem thêm: 8 tháng đầu năm FDI Việt Nam tăng cao đạt 12.8 tỷ USD

- Advertisement -spot_imgspot_img
Latest news
- Advertisement -spot_img
Related news
- Advertisement -spot_img

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây