4 loại tủ giày thông dụng

4 loại tủ giày thông dụng.Hiện nay, trên thị trường, tủ đựng giày khá đa dạng, phong phú về mẫu mã, kiểu dáng, chất liệu và màu sắc khiến bạn khá phân vân không biết chọn loại nào. Nội thất Đăng Khoa xin mách bạn 4 loại tủ giày thông dụng trên thị trường và ưu nhược điểm của mỗi loại để bạn có thể lựa chọn loại phù hợp với mục đích và nhu cầu sử dụng.

 

1. Tủ giày gỗ tự nhiên

Gỗ tự nhiên là loại vật liệu được ưa dùng vì sự sang trọng và độ bền cao, có màu sắc đẹp, không bị tác động của môi trường, không cong vênh…Tuy nhiên, giá thành của tú khá cao, trọng lượng nặng nên khó di chuyển.

4 loại tủ giày thông dụng

2. Tủ giày gỗ công nghiệp

Đây là loại tủ được chế tạo từ ván ép MFC, MDF được sơn phủ lớp vecni hoặc sơn bóng bên ngoài. Gỗ công nghiệp là loại giả gỗ tự nhiên, có màu sắc khá giống gỗ tự nhiên; đa dạng, phong phú về mẫu mã, kiểu dáng; phù hợp với những căn hộ chung cư cao và khô ráo. Loại tủ này có nhược điểm độ bền không cao, thời gian sử dụng chỉ khoảng 10 năm với cốt gỗ bằng MFC và 25 năm với cốt gỗ MDF, chất lượng bị ảnh hưởng bởi tác động của môi trường, dễ bị phồng, rộp và bong tróc lớp ván ép khi gặp thời tiết quá ẩm hoặc nhiệt quá cao.

 

2. Tủ giày nhựa

Nhựa là loại vật liệu nhân tạo có giá thành rẻ, tủ giày nhựa tháo lắp đơn giản, trọng lượng nhẹ nên thuận tiện khi xếp đặt và di chuyển, được sử dụng phổ biến tại nhà trẻ, trường học và gia đình. Tuy nhiên, loại tủ này dễ vỡ khi bị lực va đập mạnh, độ bền không cao nếu gặp nhiệt độ nóng nhanh hỏng gãy giòn, trông bình dân, không phổ biến trên thị trường do người tiêu dùng ít lựa chọn.

 

3. Tủ giày thép – inox

Loại tủ này có ưu điểm có thể gấp gọn khi không dùng đến, được thiết kế và sản xuất hàng loạt, kích thước lớn, độ bền cao, dễ làm vệ sinh, dùng tại các nơi tập thể đông người như bệnh viện, trường học… Nhược điểm của tủ thép – inox là có mẫu mã đơn giản, không đa dạng ít kiểu dáng, không được sử dụng phổ biến trong các gia đình.

4 loại tủ giày thông dụng

4. Tủ giày vải

Tủ vải cấu tạo gồm vỏ bằng lớp vải không dệt bên ngoài và lớp khung xương inox bên trong; có thể gấp, cất gọn khi không dùng; giá thành rẻ, màu sắc đa dạng. Tuy nhiên, loại tủ vải có độ bền không cao, dễ bị rách khi lực tác động, tốn thời gian lắp ráp, nhanh hỏng hoặc bị mủn vải nếu để trong môi trường nóng, ẩm kéo dài.

 

5. Loại tủ giày khác

Ngoài các loại tủ giày thông dụng, phổ biến trên còn có các loại tủ giày có chất liệu làm từ mây tre thường làm hàng xuất khẩu hoặc dùng trong các resort hạng sang, loại tủ này đòi hỏi điều kiện bảo quản phải tốt về độ ẩm, nhiệt độ, nếu không dễ bị mốc, ẩm trong mất giá trị thẩm mỹ. Bên cạnh đó còn có các loại tủ bằng sắt, tôn hoặc chế biến từ các loại vật liệu xây dựng tương đương nhưng mức độ sử dụng hạn chế, không phổ biến.

 

Nội thất Đăng Khoa hy vọng những thông tin cung cấp trên sẽ giúp bạn lựa chọn được chiếc tủ giày phù hợp với không gian nội thất căn nhà. Bạn có thể tham khảo mẫu mã, kiểu dáng và giá thành mỗi loại trên trang web noithatdangkhoa.com để có sự lựa chọn chính xác hơn.

https://trangtinxaydung.com/ban-hop-co-vai-tro-nhu-the-nao-trong-moi-van-phong/

Địa chỉ bán cửa nhôm xingfa uy tín nhất trên thị trường hiện nay

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *