22 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Mười Một 30, 2023

5 bước quan trọng cần thực hiện trước khi sơn tường

- Advertisement -spot_imgspot_img

Các bức tường thể hiện gu thẩm mỹ của bạn trong ngôi nhà. Vì vậy, bạn phải xem xét một số điều cơ bản và cần thiết trước khi thực hiện sơn tường. Điều này sẽ giúp bạn tránh mắc lỗi khi thay đổi “giao diện” của ngôi nhà.

Tường nhà là nơi thể hiện mạnh mẽ nhất cá tính của bạn. Có thể bạn đã cảm thấy nhàm chán với màu tường hiện tại của ngôi nhà và muốn thay đổi nó. Nhưng trước khi bắt đầu, bạn cần phải thực hiện một số bước chuẩn bị quan trọng nếu bạn muốn lớp sơn trường hoàn hảo và phù hợp với ngôi nhà.

Bạn nên làm gì trước khi sơn tường nhà?

Sơn tường thông thường là một dự án tốn nhiều thời gian. Trước khi bắt đầu dự án, chúng ta cần kiểm tra trước một số yêu cầu cơ bản nếu muốn có những bức tường hoàn hảo. Thông thường, các bước kiểm tra ban đầu này quan trọng hơn nhiều so với việc thực sự bắt tay vào sơn tường. Công đoạn này rất quan trọng vì nếu tường của bạn không ở trong tình trạng tốt để sơn, bạn sẽ gặp thất bại sau khi sơn ngay cả khi đã sử dụng vật liệu tốt nhất và đắt tiền nhất. Vì thế, hãy đọc kỹ các bước này trước khi muốn thay đổi màu sơn cho căn nhà của bạn.

1. Làm sạch kỹ lưỡng

Chúng ta thường bỏ qua công đoạn này nhưng trước khi sơn, điều quan trọng là bạn phải loại bỏ bất kỳ loại cặn bẩn nào bám trên tường. Bạn có thể dùng chổi hoặc giẻ lau, miễn là khô. Bắt đầu từ trên cùng của bức tường và loại bỏ bất kỳ thứ gì bị mắc kẹt trên tường nhà bạn, chẳng hạn như mạng nhện, bụi, v.v.

Hãy nhớ rằng nếu bề mặt tường của bạn không sạch, sơn sẽ không thể bám dính tốt và sẽ chỉ là vấn đề thời gian khi nó bắt đầu bong ra. Bạn không nên sử dụng nước để lau tường vì nó cần thời gian để khô và điều này sẽ tiêu tốn nhiều thời gian hơn.

2. Phát hiện các khu vực bị rò rỉ

Các dự án sơn trần hoặc tường (nội thất và ngoại thất) thông thường sẽ tồn tại các khu vực bị dột có thể tạo ra độ ẩm. Chúng rất dễ phát hiện, chẳng hạn như: những vùng này sẫm màu hơn, bị ố vàng và lớp sơn thường bị nứt. Nếu bạn lo lắng rằng đường ống bị rò rỉ hoặc vỡ, bạn nên thuê một chuyên gia để sửa chữa nó.

Bạn cần xử lý tất cả các điểm bị rò rỉ. Nếu bạn sơn trực tiếp lên những khu vực đó mà không sửa chữa chúng, tất cả tiền bạc, thời gian và công sức của bạn sẽ “như muối bỏ bể”. Bởi những chỗ ẩm ướt đó sẽ quay trở lại.

3. Sửa chữa các lỗ

Bạn có thể đang treo tranh ảnh, kệ, khung và nhiều thứ khác trên tường. Khi bạn lấy tất cả những phụ kiện đó xuống để sơn, việc loại bỏ các ốc vít sẽ tạo ra những lỗ hổng. Chúng có thể không quá nổi bật trên một bức tường trắng, nhưng nếu bạn muốn sơn tường của mình một màu khác (đặc biệt nếu bạn sử dụng màu tối hơn) thì chúng sẽ rất dễ nhìn thấy.

Vì thế, bạn nên lấp đầy các lỗ bằng vật liệu thích hợp, đặc biệt nếu bạn không định treo thứ gì đó lên cùng một chỗ. Để khô và sử dụng một chút thuốc tẩy nhẹ trước khi sơn lớp sơn đầu tiên.

4. Che phủ đồ đạc và sàn nhà của bạn

Bây giờ, tất cả mọi thứ đều đã sẵn sàng để bạn bắt đầu sơn những bức tường của mình. Tuy nhiên, có thể bạn chưa nghĩ đến việc sơn có thể tạo ra sự lộn xộn như thế nào và nó có thể bắn tung tóe lên khắp mọi nơi. Sẽ thuận tiện hơn nếu bạn thực hiện thay đổi hoàn toàn các phòng trước khi chuyển đến. Nhưng nếu điều đó không khả thi, vậy thì ít nhất hãy dịch chuyển tất cả đồ đạc của bạn đến một khu vực khác trong nhà.

Nếu bạn cũng không thể di chuyển đồ đạc của mình, hãy xếp chúng lại với nhau ở giữa phòng, cách xa các bức tường. Sau đó, phủ nó bằng những tấm bạt cũ hoặc tấm bạt nhựa.

Một lưu ý khác là hãy đảm bảo rằng bạn đã đậy các ổ cắm và gạch. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng giấy báo, túi ni lông hoặc bất kỳ vật liệu nào khác để che sàn nhà khỏi sơn bắn ra khi thực hiện sơn trên các khu vực cao hơn của tường.

5. Kiểm tra màu trước khi sơn

Nếu bạn vẫn không chắc chắn về màu sắc mà bạn muốn sơn trên tường của mình, đừng vội mua một thùng sơn lớn cho đến khi bạn đã kiểm tra màu sắc. Hãy mua một lọ sơn nhỏ và thử một vệt trên tường của bạn.

Sau đó, kiểm tra xem bạn có thích màu sắc đó không và nếu bạn thích, hãy tiếp tục hoàn thiện với một thùng sơn lớn hơn. Nếu bạn yêu cầu một màu nhất định khó kiếm hơn, vậy thì bạn cần tìm mua ở một chỗ với số lượng lớn hơn. Bởi vì mặc dù bạn có thể hoàn thành việc sơn tường với một thùng sơn, nhưng các màu bạn chuẩn bị để kiểm tra không phải lúc nào cũng giống nhau. Và vì thế, nó sẽ trở thành thảm họa nếu bạn sơn nhầm hoặc lẫn những màu sắc khác nhau trên bức tường.

Cuối cùng, hãy mua sơn và vật liệu chất lượng cao. Chúng không phải lúc nào cũng đắt nhất, vì thế bạn có thể hỏi thêm ý kiến của người bán hàng về loại sơn đảm bảo với giá cả phải chăng.

- Advertisement -spot_imgspot_img
Latest news
- Advertisement -spot_img
Related news
- Advertisement -spot_img

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây