Bạn đã chọn đúng loại gạch xây nhà phù hợp với gia đình mình chưa?

Gạch xây nhà phù hợp là nguyên vật liệu không thể thiếu để làm nên sự thành công của mọi công trình vì vậy bạn rất cần lưu ý khi trong công đoạn này để đảm bảo chất lượng cho ngôi nhà của mình.

Gạch xây nhà bằng đất sét nung

Gạch đất xét nung – Tuynel là loại gạch xây nhà phù hợp được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Loại gạch này có lịch sử lên đến hàng trăm năm, là nguyên vật liệu cho nhiều ngôi nhà, biệt thự và công trình quan trọng của đất nước.

Đặc điểm : Tuynel có màu đỏ đặc trưng bởi chúng được nung ở nhiệt độ cao, có kích thước thông dụng là 220x105x150 với các lỗ để tăng khả năng chống chịu lực và kháng ẩm mốc cao. Loại gạch xây nhà này có thể dễ dàng tìm thấy ở hầu hết các cơ sở kinh doanh nguyên vật liệu với giá thành cũng rất phải chăng. Tuy nhiên chúng cũng có một nhược điểm lớn là khả năng chịu lực khi khoan vít khá yếu và cũng dễ gặp phải hiện tượng nấm mốc trên bề mặt tường khi sử dụng lâu ngày.

Bạn đã chọn đúng loại gạch xây nhà phù hợp với gia đình mình chưa?

Gạch xây nhà từ đá nhân tạo

Đá nhân tạo Granite được sản xuất từ dây chuyền công nghệ hiện đại nhất hiện nay với sự kết hợp của cả đất sét và đá vôi trọng điều kiện lên đến hàng nghìn độ C. Granite cũng được xem là một trong những loại gạch xây nhà chắc chắn nhất với khả năng chịu nhiệt cao, chống ẩm mốc, rạn nứt và luôn đảm bảo tính thẩm mĩ hoàn hảo.

Khi lựa chọn loại gạch xây nhà này bạn sẽ rất hài lòng với vẻ đẹp sang trọng, lâu bền mà chúng mang lại cho ngôi nhà của mình. Tuy nhiên vật liệu này cũng có giá thành khá cao đắt hơn 2-3 lần so với các loại gạch xây nhà thông thường.

Bạn đã chọn đúng loại gạch xây nhà phù hợp với gia đình mình chưa?

Gạch xây nhà phù hợp, thân thiện với môi trường

Khác với gạch đất sét nung và gạch nhân tạo Granite có sự tác động nhất định tới môi trường thì những loại gạch không nung dưới đây được xem như những ‘hòn ngọc xanh’ là những người bạn cực kì thân thiện với môi trường.

Block hay gạch xỉ là một đại biểu nổi bật của những vật liệu xanh này. Là hỗn hợp của đá mạt, nước và xi măng Block được rung ép chặt thành theo kích thước nhất định. Vật liệu xây dựng này có ưu điểm là rất tiết kiệm không chỉ vữa, nhân lực mà còn thời gian thi công giúp bạn rút ngắn tối đa chi phí xây dựng.

Bên cạnh đó, với nhiều mẫu mã khác nhau gạch xỉ cũng cho bạn rất nhiều sự lựa chọn đáp ứng mọi công trình. Tuy vậy, chúng cũng còn rất nhiều hạn chế về việc chịu đựng áp lực của môi trường và khả năng chống ẩm mốc còn kém.

Gạch xây nhà từ bê tông: Ở một số địa phương người dân cũng rất ưa chuộng laoij gạch không nung này cho khu vực cổng nhà hay tường vây với ưu điểm rẻ và rất chắc chắn nhưng lại có nhược điểm là nặng và khó thi công đối với những công trình lớn.

 

Trên đây là những loại gạch xây nhà phù hợp, phổ biến giúp bạn chọn được loại gạch xây nhà phù hợp với nhu cầu của gia đình mình. Nếu còn bất cứ băn khoăn gì về vấn đề xây dựng nhà ở cũng như các loại gạch xây nhà thì xin hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn kĩ lưỡng hơn.

 

5 (100%) 1 vote

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *