Cách xử lý lỗi không gửi được tờ khai thuyết minh báo cáo tài chính

Nộp tờ khai thuyết minh báo cáo tài chính là một trong những bước vô cùng quan trọng để đảm bảo cả quá trình nộp báo cáo tài chính được hoàn thành tốt nhất. Tuy nhiên, vì một số lý do khách quan giống như khách hàng sử dụng phần mềm đọc tờ khai iTaxViewer bị upload file xml lỗi, thì việc khách hàng không gửi được tờ khai thuyết minh báo cáo tài chính là hoàn toàn có thể xảy ra.  Cách xử lý những lỗi khá đơn giản, tuy nhiên, nếu không nắm vững được các bước để xử lý thì người làm dễ rơi vào trạng thái hoang mang , làm ảnh hưởng đến tiến độ công việc.

Các bước xử lý lỗi

Để có thể tiến hành xử lý lỗi không gửi được tờ khai thuyết minh báo cáo tài chính, người làm thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Mở file Thuyết minh báo cáo tài chính

Bước 2:

Với Office 2003: bấm vào menu Edit sau đó chọn Links…

Với Office 2007: bấm vào menu Data sau đó chọn Edit Links

Bước 3: Chọn link cần xóa sau đó bấm Break Link

Lưu ý: bạn lặp lại thao tác này cho đến khi cửa sổ Edit Links trống như hình bên dưới

Bước 4: Lưu file, sau đó gửi lại tờ khai Thuyết minh báo cáo tài chính

thuyết minh báo cáo tài chính

Một số lưu ý khi nộp báo cáo tài chính.

Khi lập báo cáo tài chính người lập cần chú ý một số lưu ý sau:

Thứ nhất, tùy thuộc vào đặc điểm, nguồn vốn kinh doanh của doanh nghiệp, doanh nghiệp có thể lựa chọn một trong những chế độ kế toán sau để thực hiện:

– Chế độ kế toán theo Thông tư 133/2016/TT-BTC (áp dụng đối với những doanh nghiệp vừa và nhỏ)

– Chế độ kế toán theo Thông tư 200/2014/TT-BTC (Được áp dụng đối với những doanh nghiệp lớn hoặc doanh nghiệp vừa và nhỏ muốn thực hiện theo thông tư 200).

Thứ hai, một bộ báo cáo tài chính hoàn chỉnh doanh nghiệp phải nộp cho các cơ quan quản lý bao gồm những mẫu biểu sau:

– Bảng cân đối kế toán

– Báo cáo kết quả kinh doanh

– Báo cáo lưu chuyển tiền tệ (Doanh nghiệp áp dụng chế độ kế toán theo Thông tư 133 không cần nộp)

– Thuyết minh báo cáo tài chính

– Bảng cân đối số phát sinh (Doanh nghiệp áp dụng chế độ kế toán theo Thông tư 200 không cần nộp)

– Quyết toán thuế TNDN và các phụ lục đi kèm

Thời hạn nộp báo cáo tài chính

Thời hạn nộp báo cáo tài chính là một trong những nội dung quan trọng đòi hỏi các doanh nghiệp cần phải lưu ý để có thể triển khai thực hiện đúng theo quy định.

Theo quy định thời hạn nộp Báo cáo tài chính năm chậm nhất là 90 ngày, kể từ ngày kết thúc năm tài chính. Chi nhánh, đơn vị kế toán trực thuộc nộp Báo cáo tài chính năm cho đơn vị kế toán cấp trên theo quy định của đơn vị kế toán cấp trên.

Những điều cần biết về biên bản thu hồi hóa đơn

Hồ sơ lập thông báo phát hành hóa đơn điện tử bao gồm những gì?

Như vậy, trong bài viết này bên cạnh việc hướng dẫn xử lý lỗi không gửi được tờ khai thuyết minh báo cáo tài chính, còn hướng dẫn cụ thể một số lưu ý quan trọng khi nộp báo cáo tài chính. Báo cáo tài chính là một trong những nội dung quan trọng mà các doanh nghiệp cần phải triển khai thực hiện mỗi năm. Nếu chậm nộp báo cáo tài chính đồng nghĩa với việc doanh nghiệp sẽ phải dối diện mới các mức phạt vô cùng nghiêm khắc. Chính vì vậy, để đảm bảo quá trình nộp báo cáo tài chính được suôn sẻ, nhanh chóng và chính xác thì việc nắm rõ các nội dung quy định để nộp báo cáo là điều vô cùng quan trọng.

Hy vọng những chia sẻ trên đã giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về việc xử lý lỗi không nộp được tờ khai thuyết minh báo cáo tài chính, hỗ trợ đắc lực cho các doanh nghiệp triển khai thực hiện nghĩa vụ về thuế.
 

5 (100%) 1 vote

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *