Điều trị viêm khớp bằng nhưng môn thể thao dưới nước

Thể thao dưới nước là một hình thức tập thể dục rất hữu ích và thú vị cho bệnh nhân viêm khớp. Nước ấm có thể cung cấp độ nổi và sức nóng như một sự hỗ trợ, và có tác động tích cực đến các khớp bị ảnh hưởng bởi viêm khớp.

Người trong nước có khả năng chống không khí cao gấp 12 lần, do đó việc tập thể thao dưới nước hiệu quả hơn cho việc nâng cao sức mạnh cơ bắp. Độ nổi của nước hỗ trợ trọng lượng của cơ thể con người, làm giảm đáng kể gánh nặng trên các khớp và giảm thiểu cơn đau có thể xảy ra.

Ngoài ra, ngâm trong nước ấm cho phép cơ bắp thư giãn hoàn toàn, giúp việc tập luyện dễ dàng hơn, cơ bắp thư giãn cũng có thể làm cho bài tập trở nên thoải mái và thú vị hơn. Đồng thời, hồ bơi cũng cung cấp thêm không gian cho bệnh nhân viêm khớp để làm việc với những người khác, cũng như một loại tập thể dục rộng hơn và mãnh liệt hơn.

Tại Hoa Kỳ, nhiều trung tâm thể thao dưới nước, YMCA (YMCA) và các hồ bơi cộng đồng có các chương trình được thiết kế đặc biệt cho bệnh nhân viêm khớp. Các khóa học thường được chia thành ba loại: các khóa học khoảng thời gian (bao gồm cả đi bộ và ngắt quãng liên tục), đào tạo liên tục (cho phép người tham gia đi bộ 70-75% trong suốt quá trình đào tạo) và lớp học trang web (kết hợp sự linh hoạt và rèn luyện sức mạnh) Đào tạo với đi bộ). Nhìn chung, lợi thế của các môn thể thao dưới nước bao gồm:

Điều trị viêm khớp bằng nhưng môn thể thao dưới nước

Xem thêm các chữa bệnh xương khớp bằng nọc Rắn: https://benhxuongkhop.vn/noc-ran/

Độ nổi của nước làm giảm gánh nặng trên các khớp;

● Tập thể dục dưới nước có thể cải thiện chức năng tim phổi, cải thiện sự cân bằng và tăng tính di động của khớp;

● Hồ bơi ấm (thường từ 27 đến 31 ° C) có thể giảm đau khớp một cách hiệu quả;

• Nước có sức đề kháng nhiều hơn không khí, có nghĩa là đi bộ trong nước tốn nhiều công sức hơn và đốt cháy nhiều nhiệt hơn di chuyển trên đất liền.

Nước ấm là một cách tốt để truyền và phân phối nhiệt cho nhiều bộ phận của cơ thể, thư giãn cơ bắp, giảm đau và cứng khớp. Tuy nhiên, nhiệt độ của nước quá nóng là không an toàn, và nhiệt độ nhẹ là dễ chịu hơn và hiệu quả cho cơ thể con người. Nhiệt độ nước nên làm cho bệnh nhân cảm thấy xoa dịu, thoải mái và không cảm thấy quá nóng.

Trong một bể bơi, nhiệt độ nước 28-31 ° C (83 đến 88 độ F) thường là thoải mái nhất cho người tập thể dục. Bệnh nhân ngồi trong hồ bơi spa hoặc tập thể dục nhẹ nhàng thường có thể chịu được nhiệt độ cao hơn.

Thời gian ngâm phụ thuộc vào nhiệt độ nước và khả năng chịu nhiệt của cá nhân. Những bệnh nhân mới chuyển động nước nên thay đổi nhiệt độ nước một cách nhẹ nhàng và ở lại trong nước cho đến khi họ có thể xác định mức độ tối ưu cho bản thân, bắt đầu từ từ và dần dần kéo dài thời gian spa. Đối với hầu hết mọi người, thời gian ngâm trong nước không được vượt quá 10-15.

Xem thêm bài viết:

 

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *