Gợi ý cách thiết kế nhà 2 tầng 3 phòng ngủ

Hiện nay, những mẫu nhà 2 tầng 3 phòng ngủ trở nên phổ biến và được ưa chuộng. Với chi phí không quá đắt đỏ, bạn hoàn toàn có thể thiết kế nhà 2 tầng 3 phòng ngủ với những gợi ý dưới đây.
 

Nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ

Những mẫu nhà ống đã và đang được nhiều gia đình ưa chuộng vì nhìn ngôi nhà trông nhỏ gọn và đẹp mắt lại không lỗi thời. Để xây được ngôi nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ đơn giản và đẹp, bạn chỉ cần đặt bút thiết kế từng tầng. Cụ thể, ở tầng 1, từ cổng đi vào sẽ là gara để xe cộ rộng khoảng 25m2; tiếp đến là phòng khách rộng khoảng 20m2, cầu thang, nhà vệ sinh thiết kế ngay bên dưới cầu thang để tiết kiệm diện tích (nếu bạn muốn); sau cùng sẽ là nhà bếp – nơi gia đình bạn quây quần bên những món ăn ngon rộng khoảng 23m2. Ở tầng 2, từ ngoài đi vào sẽ là phòng ngủ 1 rộng khoảng 20m2, bạn nên dùng một góc nhỏ căn phòng này để làm ban công; tiếp đến là nhà vệ sinh; sau đó là phòng ngủ 2 rộng khoảng 14m2; cuối cùng là cầu thang và phòng ngủ 3 rộng khoảng 18m2. Đây là mẫu thiết kế với những số đo để cho ngôi nhà bạn đẹp nhất. Tuy nhiên, nếu diện tích đất bạn có hạn, hãy thu gọn lại theo tỉ lệ như của ngôi nhà mẫu này để có ngôi nhà đẹp nhất nhé!

Gợi ý cách thiết kế nhà 2 tầng 3 phòng ngủ

Nhà chữ L 2 tầng 3 phòng ngủ

Mẫu nhà chữ L luôn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình. Với chi phí không quá đắt đỏ mà vẫn có thể xây được ngôi nhà 2 tầng 3 phòng ngủ, đáp ứng đủ nhu cầu của nhiều hộ gia đình, nên mẫu nhà chữ L luôn được ưa chuộng hơn cả. Mẫu nhà chữ L có nhiều điểm cộng như: không quá tốn chi phí xây dựng (khoảng 800 triệu), không tốn diện tích đất, đẹp mắt cân đối,…Để xây được ngôi nhà chữ L theo mẫu nhà 2 tầng 3 phòng ngủ, bạn cần lên kế hoạch chi tiết cho từng vị trị, một vài gợi ý cho bạn để có những ý tưởng trong việc thiết kế nhà.
Ở tầng thứ nhất, lối đi vào sẽ là  phòng khách, nơi bạn có thể đặt chân ngay khi bước vào trong nhà, tiện cho việc tiếp khách và những lúc đi làm về mệt mỏi, bạn có thể ngả lưng ngay xuống chiếc ghế sofa và xem phim. Dọc theo phòng khách, tiếp đến là cầu thang lên tầng 2, kế tiếp là nhà vệ sinh và phòng ngủ số 1 ngay ở tầng 1. Vậy là đã đi hết chiều dài của chữ L, với phần còn lại của chữ L sẽ là phòng bếp với một cửa đi ra vườn, bạn hoàng toàn có thể vào phòng bếp thay vì vào phòng khách đầu tiên khi bạn trở về nhà.

Gợi ý cách thiết kế nhà 2 tầng 3 phòng ngủ
Sau tầng thứ nhất, đi lên cầu thang tầng 2, ngay bên trái sẽ là phòng thờ có ban công hường ra ngoài, nhìn xuống là gara hoặc vườn cây. Bên phải cầu thang sẽ là nhà vệ sinh và phòng ngủ số 2. Phần còn lại cũng là vị trị tương ứng với căn bếp ở tầng 1 sẽ là phòng ngủ số 3 có ban công hướng ra ngoài, nhìn xuống sẽ là vườn.
Với cách thiết kế kiểu chữ L, bạn hoàn toàn có thể thiết kế được 2 ban công vô cùng đẹp mắt và thoáng mát.
Trên đây là những gợi ý để thiết kế nhà 2 tầng 3 phòng ngủ dễ dàng và đẹp nhất. Bạn hãy tham khảo và tìm kiếm những ý tưởng mới cho ngôi nhà của mình nhé!

 

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *