Học YHCT tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn để chữa bệnh cứu người

Bệnh tật là điều khó tránh khỏi nên tôi đã học ngành Y học cổ truyền tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn để sau này có thể chữa trị và có những cách phòng chống bệnh cho bản thân và mọi người

Trong cuộc sống rồi ai cũng sẽ mắc phải những căn bệnh từ cảm mạo bình thường đến những căn bệnh nan y khó chữa trị, và cũng đã chứng kiến cảnh người thân trong gia đình ra đi vì bệnh tật. Nên giờ đây tôi muốn học hỏi và nghiên cứu về ngành y để có kiến thức và kỹ năng mà biết cách phòng và chữa bệnh cho bản thân và mọi người. Nên tôi quyết tâm chọn ngành y sĩ y học cổ truyền tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn để được trao dồi kinh nghiệm học tập và kỹ năng để sau này có đủ kiến thức để giúp đỡ mọi người xung quanh.

Học YHCT tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn để chữa bệnh cứu người

Học YHCT tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn để chữa bệnh cứu người

Khi bước chân vào Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn tôi vô cùng ngỡ ngàng khi tôi chuẩn bị được bước vào một môi trường học tập mới với bạn bè và thầy cô vô cùng thân thiện, với đội ngũ giáo viên có nhiều kiến thức và kinh nghiệm hay để truyền đạt cho chúng tôi những điều bổ ích về ngành y mà trước nay chúng tôi vẫn chưa biết đến. Nhà trường luôn quan tâm đến sinh viên về học tập vì thế nhà trường luôn rất chu đáo và tạo điều kiện cơ sở vật chất hiện đại giúp cho chúng tôi dễ dàng tiếp thu những cái mới trong ngành y học.

Với phương châm “ chuyên sâu y lý, gắn liền y thuật” của nhà trường và sự học tập của tôi trong thời gian qua, tôi cảm nhận được sự tận tâm, nhiệt tình của thầy cô Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Tuy rằng có sự răn đe của nhà trường nhưng chúng tôi biết đó là sự nghiêm khắc cần thiết đối với sinh viên ngành Y vì đối với chăm sóc sức khỏe thì không được có bất cứ một sự sai sót nào dù nhỏ đến đâu. Nên đó là sự dạy dỗ, rèn luyện cần thiết từ khi chúng tôi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Đào tạo Đông y Sài Gòn uy tín chất lượng năm 2019

Đào tạo Đông y Sài Gòn uy tín chất lượng năm 2019

Con đường y học rất hay và ý nghĩa khi chúng ta có khả năng đem nhưng kiến thức và kinh nghiệm của mình để có thể tự giúp bản thân mình, gia đình và mọi người trong xã hội hiện nay thực phẩm và môi trường luôn rình rập cho con người chúng ta lâm vào bênh tật, từ hàng trái cây nông sản, thủy sản, không khí, ô nhiễm môi trường, cách vệ sinh ăn uống luôn cho chúng ta những bất an và đầy bệnh tật.

Đối với ngành y, tôi hiểu được một người công tác về sức khỏe phải có một tâm hồn về đạo đức, xem sức khỏe của mọi người như sức khỏe của mình. Vì chữ Y gắn liền với chữ Đức nên đó chính là trách nhiệm của những người làm Y. Cho nên cố nhân có câu: “Nhất thế tam thế suy”

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh y học cổ truyền năm 2019

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh y học cổ truyền năm 2019

Đó là chỉ về một người thầy thuốc không có lương tâm, lấy sự đau bệnh của người khác để phát triển kinh tế cho bản thân mình quên đi đạo đức gần có của nghề nghiệp mình đã chọn, không xem nỗi đau của bệnh nhân là nổi đau của mình, cho nên làm nghề y phải làm đúng phương châm “Lương Y như từ mẫu”.

Phải thương và chăm sóc người bệnh như con của mình, đó mới chính là tấm lòng của người thầy thuốc dốc lòng phục vụ chăm sóc bệnh nhân, an ủi động viên đủ để bệnh nhân cảm nhận được cái tâm của nghề thầy thuốc. Cho nên học nghề y là một điều tuyệt vời mà tôi đã chọn và tôi tin rằng tôi đã chọn đúng nghề và đúng trường để tôi học tập phát triển y đức và y thuật.

Tôi xin chân thành cảm ơn Trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn đã cho tôi cơ hội được học tập và nghiên cứu sâu hơn về ngành học bổ ích này. Tôi luôn tự nhắc nhở bản thân mình phải phấn đấu học tập thật tốt để mai này khi bước chân ra khỏi ghế nhà trường tôi có đủ tự tin và năng lực để làm một người thầy thuốc giỏi giúp ích cho mọi người.

 

>> Có thể bạn quan tâm

Tìm hiểu 5 vật phẩm phong thủy thu hút tài lộc

Những thông tin hữu ích về sáo mèo mà người chơi nên biết

5 (100%) 1 vote

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *