Kích thước tiêu chuẩn bể bơi dành cho cả chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư

Để xây dựng một bể bơi, dù là công cộng hay gia đình, thì bạn cũng cần phải tuân thủ các chỉ tiêu về vị trí, kích thước, có thể tham khảo phong thuỷ và cách bày trí thích hợp. Trong đó, kích thước tiêu chuẩn bể bơi là một yếu tố quan trọng hàng đầu, dựa vào kích thước đã xác định, kết hợp với diện tích ngôi nhà mà bạn có thể chọn ra vị trí thích hợp cũng như cách bố trí sao cho hợp lý nhất.

Kích thước tiêu chuẩn của bể bơi là gì?

Đây là những quy định chung về kích thước dài, rộng, cao để bố trí bể bơi phù hợp với nhu cầu sử dụng, diện tích xây dựng sao cho hợp lý nhất. Để phối hợp các yếu tố này cần xác định mục đích sử dụng mà lựa chọn kích thước thích hợp.

Kết quả hình ảnh cho Kích thước tiêu chuẩn bể bơi

Có nhiều kích thước khác nhau phụ thuộc vào mục đích sử dụng

Ở bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra tiêu chuẩn dành cho bể bơi trẻ em, gia đình và bể Olympic.

Kích thước tiêu chuẩn cho bể bơi trẻ em

Đây là đối tượng khó lựa chọn kích thước bể nhất bởi tốc độ phát triển của trẻ là khá nhanh, còn bể bơi thì chỉ xây dựng duy nhất một lần, vì vậy chúng ta thường thấy bể bơi dành cho trẻ em sẽ là một khu riêng biệt trong bể bơi chung chứ rất ít khi xây dựng bể bơi dành riêng cho trẻ em.

Kết quả hình ảnh cho bể bơi trẻ em

Khu vực trẻ em tách biệt

Bể bơi trẻ em không nên có diện tích quá lớn vì không gian hoạt động của trẻ còn hạn chế, cũng không quá nhỏ để làm trẻ bí bách, khó chịu.

Thông thường bể dành cho trẻ em có kích thước dài 6m, rộng 10m và chiều cao 0.5m. Đây là kích thước khá hợp lý với nhiều lứa tuổi khác nhau. Nếu bể bơi ở trong gia đình thì bạn có thể điều chỉnh lượng nước cho thích hợp với chiều cao của trẻ.

Kích thước tiêu chuẩn bể bơi gia đình

Bể bơi phải có kích thước phù hợp với diện tích căn nhà và cách bày trí, nhưng thông thường bể có chiều dài từ 10m đến 25m và rộng từ 5m đến 10m, độ sâu mực nước từ 1-2m.

Kết quả hình ảnh cho Kích thước tiêu chuẩn bể bơi

Bể bơi gia đình

Nếu kết hợp với bể bơi trẻ em phải có khu vực riêng, đồng thời nên bố trí các bậc thang để giảm độ cao.

Kích thước bể bơi Olympic

Bể bơi loại này thường có chiều dài cố định là 25m hoặc 50m, có thể 100 hoặc 200m tuỳ vào nhu cầu, độ sâu tối thiểu là 1m. Cần phải chia ra các làn khác nhau với kích thước tối thiểu của mỗi làn đua là 2.5m.

Bạn phải hiểu rằng công nghệ bể bơi được đưa vào trong những bể bơi cao dành cho mục đích thể thao luôn tiên tiến nhất. Cùng xem vê quy trình hoạt động của các loại hồ bơi thông minh nhất thế giới tại đây.

Kết quả hình ảnh cho Kích thước tiêu chuẩn bể bơi

Bể bơi Olympic 50m

Bên cạnh đó là các tiêu chuẩn khác khắt khe hơn, các bạn có thể tham khảo trong “Tiêu chuẩn thiết kế bể bơi” (TCVN 4260:2012).

Trên đây là một số kích thước tiêu chuẩn của bể bơi mà các bạn có thể tham khảo. Ngoài kích thước, các bạn cần phải so sánh về vị trí, các bày trí để có thể lựa chọn một cách phù hợp nhất.

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *