Những kinh nghiệm đầu tư bất động sản

Để đầu tư những hạng mục bất động sản thì bạn cần đảm bảo tính an toàn cũng như khả năng sinh lãi của hạng mục đó. Dưới đây là những chia sẻ về kinh nghiệm đầu tư bất động sản cho bạn tham khảo!

1. Cách đầu tư “lướt sóng” bất động sản

Đầu tư bất động sản “lướt sóng” giúp bạn an toàn và có lợi nhuận cao

Với những người có kinh nghiệm đầu tư bất động sản thì cụm từ “lướt sóng” có lẽ không xa lạ nữa. Nhưng với những người không chuyên thì đây lại là thuật ngữ hoàn toàn mới mẻ.

Chúng ta có thể lý giải cụm từ “lướt sóng” nghĩa là một dạng đầu tư lợi nhuận, bạn chỉ cần bỏ ra một số tiền khoảng 15% tổng giá trị của ngôi nhà, mảnh đất đó trong thời gian đầu.

Sau một thời gian, khi mảnh đất có giá, thị trường bất động sản bắt đầu nóng lên nếu có người chấp nhận mua lại mảnh đất, căn nhà đó với giá chênh cao hơn thì bạn sẽ bán. Dạng đầu tư này cho lãi cao mà sự an toàn lại cao.

Đây chính là dạng đầu tư bất động sản được rất nhiều cá nhân, tổ chức quyết định lựa chọn bởi mang lại lợi nhuận cao. Nhưng trước khi đầu tư bạn cũng nên tìm hiểu nhu cầu của thị trường vì khách hàng chính là giá trị cốt lõi giúp bạn không bị “mắc cạn” khi đầu tư hàng loạt.

>> Tham khảo thêm: Thông tin các tuyến đường vành đai 1, 2, 2.5, 3, 4

2. Các vấn đề khác khi đầu tư bất động sản

Chủ đầu tư uy tín sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong tương lai

Chọn chủ đầu tư:

Đây chính là vấn đề cơ bản nhất trong việc nghiên cứu mua căn hộ. Bạn nên tìm hiểu về năng lực chủ đầu tư, các dự án họ thực hiện có các vấn đề rắc rối nào không.

Bạn có thể tìm hiểu qua mạng Internet, hỏi ý kiến bạn bè đang làm trong lĩnh vực bất động sản… Một chủ đầu tư uy tín sẽ giúp bạn không bị mắc các “phốt”, đây chính là kinh nghiệm đầu tư bất động sản bạn nên lưu ý.

Thời gian xây dựng:

Nếu bạn đầu tư cho các hạng mục bất động sản thì nên tìm hiểu về điều này. Bởi thời gian hoàn thành công trình sẽ tỷ lệ thuận với vốn lớn.

Với hạng mục là tổ hợp chung cư cao cấp thì khoảng 2 – 3 năm sẽ xong còn với tổ hợp chung cư trung cấp thường là dưới 2 năm và tổ hợp nhà xã hội là dưới 1.5 năm.

Số lượng và chủng loại căn hộ:

Nếu đầu tư vào hạng mục bất động sản là căn hộ chung cư thì bạn nên nắm rõ số lượng căn hộ sẽ được xây dựng là bao nhiêu. Ngoài ra, tiềm năng bán được những căn hộ đó có cao không…

Sử dụng đòn bẩy tài chính:

Kinh nghiệm đầu tư bất động sản tiếp theo chính là đầu tư kinh doanh căn hộ với số vốn khoảng 50 – 70%.

Bạn không nhất thiết phải sử dụng 100% vốn vì điều này sẽ làm tăng nguy cơ rủi ro và giảm khả năng huy động vốn của bạn.

Với cách này thì thời gian cho vay càng nhiều càng tốt (thường sẽ dao động khoảng từ 15 – 20 năm) và lãi suất mấy năm đầu càng ưu đãi càng tốt khoảng 1 – 2 năm).

Lựa chọn thời điểm bán phù hợp:

Khi quyết định bán bất kỳ hạng mục bất động sản nào thì bạn hãy tìm hiểu về nhu cầu thị trường và tiềm năng trong tương lai của mảnh đất của mình. Điều này sẽ giúp bạn bán được giá tốt và chọn thời điểm bán phù hợp với thời thế để có lợi nhuận cao.

Với các hạng mục là căn hộ chung cư thì thời điểm bán tốt nhất là vào thời điểm trước khi dự án cất nóc (nghĩa là giai đoạn dự án sắp hoàn thành). Giá sẽ rất đẹp khi vào giai đoạn chuẩn bị bàn giao sau bàn giao thời gian ngắn (dưới 6 tháng). Khi bàn giao trên 6 tháng thì giá bán của các căn hộ chung cư có thể sẽ còn tăng trưởng được nữa.

Với những chia sẻ về kinh nghiệm đầu tư bất động sản như trên, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin và có những kiến thức bỏ túi trước khi đầu tư để đảm bảo an toàn và tăng lợi nhuận.

Để được tư vấn pháp luật đất đai trực tuyến miễn phí bạn hãy liên hệ với Luật Dương Gia để được giải đáp.

Chúc bạn thành công!

>> Xem thêm: 

Những ưu điểm vượt bậc của dòng cửa nhựa lõi thép cao cấp

Những ưu điểm nổi bật của sản phẩm cửa nhôm cao cấp

5 (100%) 1 vote

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *