Kinh nghiệm mua nhà trả góp hiệu quả nhất cho vợ chồng trẻ

Với mỗi người việc sở hữu một ngôi nhà có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Nhất là những người trẻ, họ mong muốn sở hữu một căn nhà cho riêng mình nhưng do chưa đủ tài chính nên họ quyết định mua nhà trả góp. Từ số tiền sẵn có, họ vay mượn thêm từ gia đình hay bạn bè kết hợp với các chính sách mua nhà trả góp mà các ngân hàng đưa ra.

Nhiều bạn trẻ sẽ thấy mua nhà là một công việc khó khăn, tốn thời gian và dễ mắc những sai lầm. Bài viết Kinh nghiệm mua nhà trả góp hiệu quả nhất cho vợ chồng trẻ dưới đây là một gợi ý cho bạn để bạn có thể tìm được cho mình một ngôi nhà phù hợp với mình và giảm bớt khó khăn.

Lợi ích mua nhà trả góp

Mua nhà trả góp là giải pháp tối ưu nhất cho những vợ chồng trẻ khi muốn sở hữu cho mình một căn nhà riêng mà chưa đủ điều kiện mua đứt bán đoạn:

 • Đây là hình thức chia nhỏ khoản tiền cần thanh toán thành nhiều lần, trả dần theo từng tháng thêm mức lãi suất.
 • Bạn sẽ không phải sống ở nơi mà bạn không thật sự thích thú nó sẽ ảnh hưởng tới tinh thần và chất lượng của sống của gia đình bạn.
 • Không bị gò bó sinh hoạt như về đúng giờ, không được tụ tập, không có chỗ để xe,… Khi sở hữu nhà riêng, bạn được toàn quyền quyết định.

Kinh nghiệm mua nhà trả góp cho vợ chồng trẻ

Dưới đây là kinh nghiệm được chuyên gia và các vợ chồng trẻ chia sẻ trên các trang mạng xã hội, diễn đàn,…

Chủ động tài chính cá nhân

Đây là yếu tố quan trọng cần xác định rõ ràng để đưa ra những lựa chọn phù hợp. Các bạn trẻ mới ra trường rất khó để mua được nhà nếu không có sự giúp đỡ từ gia đình, người thân. Theo chuyên gia BĐS Đinh Hiển, thu nhập hàng tháng 15 triệu đồng là điều kiện căn bản để mua nhà, mức thu nhập này cần ổn định, tích lũy phải đủ 20% giá trị căn hộ và có khoản kinh phí dự trù cho sinh hoạt hàng tháng.

YouHomes - Kinh nghiệm mua nhà trả góp hiệu quả nhất cho vợ chồng trẻ
Bạn phải lên kế hoạch chi tiết cho khả năng tài chính của gia đình bạn

Bạn đừng nghĩ mình có thể cố gắng bất chấp mọi khó khăn, như vậy sẽ tạo áp lực tài chính rất nặng nề. Hãy dự tính đến các trường hợp rủi ro xảy ra trong quá trình trả nợ. Nếu bạn không có dự tính cẩn thận và cụ thể, gia đình bạn sẽ phải trả giá đắt: mâu thuẫn gia đình, không chăm lo được cho con cái,…

Nắm rõ thông tin ngôi nhà

Tìm hiểu rõ ràng thông tin ngôi nhà là yếu tố rất quan trọng. Đối với mua chung cư, các bạn trẻ cần tìm hiểu kỹ những thông tin như: 

 • Uy tín chủ đầu tư.
 • Năng lực chủ đầu tư.
 • Bên cạnh đó, cần phải tìm hiểu kỹ về hợp đồng mua bán, một số giấy tờ pháp lý, vấn đề quy hoạch,…
 • Vị trí của căn nhà cũng vô cùng quan trọng, bạn phải bàn bạc kỹ với gia đình để đưa ra được giải pháp tối ưu nhất.

Bạn có thể tham khảo ý kiến của bạn bè, chuyên gia, thông qua báo đài, mạng xã hội,…  để có cái nhìn toàn diện nhất.

Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể tham khảo Dịch vụ hỗ trợ tìm mua của YouHomes – nền tảng tiên phong cung cấp thông tin minh bạch, xác thực về giá giao dịch bất động sản.

YouHomes - Kinh nghiệm mua nhà trả góp hiệu quả nhất cho vợ chồng trẻ
YouHomes – Hỗ trợ tìm mua nhà nhanh chóng, hiệu quả

Tại đây, bạn dễ dàng tìm được ngôi nhà mơ ước của mình dựa vào các thông tin bất động sản đã được thẩm định, thông tin đa dạng về khu vực xung quanh và đặc biệt được trực tiếp giao dịch với chủ nhà.

Xem xét môi trường sống xung quanh 

Môi trường sống xung quanh ngôi nhà bạn định mua sẽ quyết định chất lượng sống của bạn sau này do vậy bạn cần xem xét kỹ. Bạn tìm hiểu rõ:

 • Hàng xóm xung quanh bạn là ai?
 • Tình hình văn hóa của tòa nhà.
 • An ninh, bảo vệ như thế nào?
 • Các tiện ích của khu đó như thế nào? Có đáp ứng được nhu cầu của bạn và gia đình bạn hay không?

Tìm hiểu vấn đề pháp lý

Bạn hãy yêu cầu bên bán cho xem các giấy tờ liên quan đến căn hộ, nhận định dấu vết tẩy xóa, rách nát chắp vá, rồi các loại giấy tờ đi kèm khác (nếu có) như thế chấp, vay nợ,… trước khi tiến hành mua bán. Tiếp đến phải kiểm tra chéo bằng hình thức đến cơ quan cấp chứng nhận sở hữu (sổ đỏ) để kiểm tra thông tin gốc của tài sản đó.

YouHomes - Kinh nghiệm mua nhà trả góp hiệu quả nhất cho vợ chồng trẻ
Bạn phải kiểm tra, xác minh toàn bộ giấy tờ, thủ tục để tránh những rủi ro đáng tiếc

Tuyệt đối không được bỏ qua bước này nếu bạn không muốn gặp phải rủi ro trong quá trình sau mua.
Nếu dự án vẫn đang thi công thì bạn phải yêu cầu có phụ lục trong hợp đồng là cam kết về chất lượng, tiện ích, thời gian hoàn thành, thời gian bàn giao nhà và đảm bảo không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào.

Cách mua nhà trả góp thông minh nhất là cách mua nhà giúp bạn giảm bớt gánh nặng tài chính của việc mua nhà. YouHomes hi vọng thông qua những lưu ý trên, bạn đã có thêm kinh nghiệm cho mình để có thể tiến hành mua nhà nhanh chóng, hiệu quả.

Xem thêm: Vay bạc tỷ mua nhà trả góp đến khi trả hết nợ cũng không còn sức hưởng thụ

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *