Kinh nghiệm phân biệt mũ nón bảo hộ lao động thật giả

Thống kê từ Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cho thấy 22% các vụ tai nạn lao động xảy ra là do người lao động sử dụng những thiết bị bảo hộ không đảm bảo an toàn. Cụ thể là nón bảo hộ hiện đang được bày bán tràn lan trên thị trường. Tuy nhiên không phải người tiêu dùng nào cũng biết cách phân biệt đâu là mũ thật, đâu là mũ giả.

https://pro-pro.com.vn/non-mu-bao-ho-lao-dong

 

Nón bảo hộ lao động giả hiện được bày bán tràn lan trên thị trường

 

Vì sao trên thị trường lại có nhiều nón bảo hộ kém chất lượng?

Trong số các vật dụng, thiết bị bảo hộ lao động đang được sử dụng hiện nay, thì mũ bảo hộ là thứ dễ bị làm giả nhất. Nguyên nhân đầu tiên là bởi mũ bảo hiểm có giá thành cao, đem lại lợi nhuận không nhỏ. Hơn nữa, thiết bị này cũng rất khó để phân biệt được chất lượng có đảm bảo an toàn hay không.

Nắm bắt được nhu cầu sử dụng mũ bảo hộ cao của người dân, nhiều đối tượng đã quyết tâm làm giả hoặc nhập hàng kém chất lượng từ nước ngoài. Sau đó bán lại với giá cao, quảng cáo là đồ thật để tư lợi cho bản thân. Để không rơi vào trường hợp mua nhầm đồ giả, dưới đây là những cách phân biệt nón bảo hộ lao động thật giả cho bạn đọc tham khảo.

Mũ bảo hộ là trang bị không thể thiếu khi làm việc

Mũ bảo hộ là trang bị không thể thiếu khi làm việc

 

Một số cách phân biệt mũ bảo hộ thật và giả

Khi bạn nhìn qua hai chiếc mũ bảo hộ sẽ thấy chúng giống nhau và không có gì bất thường. Tuy nhiên, nếu để ý kỹ càng, chúng ta vẫn có thể phân biệt được mũ thật và mũ giả qua một số chi tiết như sau:

– Mũ thật sẽ có hai chiếc tem từ nhà sản xuất. Thứ nhất là tem đen ghi mẫu tem và ngày tháng sản xuất. Thứ hai là tem vàng ghi thông tin về nhà sản xuất. Mũ giả thì không hề có tem.

– Ở mũ thật những chi tiết dập nổi trên mũ đều được thiết kế rất sắc nét. Còn trên mũ giả các chi tiết được làm rất mờ và kém chất lượng.

– Chi tiết cài của mũ thật sẽ không có răng cưa. Còn mũ giả sẽ có răng cưa.

– Tem dán bên cạnh mũ thật sẽ rất sắc nét. Còn tem dán trên mũ giả rất mờ, không rõ ràng và kém chất lượng. 

– Tất cả các sản phẩm mũ thật đều sẽ được kiểm tra cẩn thận về chất lượng và độ bền, đồng thời được dán tem chống hàng giả. Còn với mũ giả sẽ không có tem chống hàng giả.

Công dụng của mũ bảo hộ lao động

Hãy lựa chọn cho mình mũ bảo hộ chính hãng để bảo vệ đầu của bạn

 

Kinh nghiệm chọn mua nón bảo hộ lao động đạt chuẩn an toàn

Sử dụng một chiếc mũ bảo hộ chất lượng không chỉ giúp bảo vệ sự an toàn của bạn mà còn là động thái phản đối hàng giả, hàng kém chất lượng đang được bày bán tràn lan hiện nay. Dưới đây là một số kinh nghiệm chọn mua mũ đảm bảo an toàn.

– Vỏ mũ được làm từ những chất liệu đạt chuẩn như: ABS, PP, PE, HDPE hay PVC.

– Vành nón có thiết kế rãnh để lắp đặt những thiết bị khác. 

– Bên trong mũ phải có đầy đủ các loại tem, thông số thể hiện thông tin rõ ràng như: ngày sản xuất, nhà sản xuất, tiêu chuẩn,…

– Đai mũ được làm từ sợi vải chất liệu tổng hợp hoặc dây nhựa. Dày dặn, chắc chắn và không dễ bị đứt. Dễ dàng tháo ra lắp vào sử dụng trong từng trường hợp cụ thể.

  •  

Một số hãng còn thiết kế tấm lót trước trán để thấm hút và ngăn mồ hôi

 

Trên đây là một số cách phân biệt nón bảo hộ lao động thật giả trên thị trường hiện nay. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp ích được bạn đọc trong lĩnh vực thiết bị bảo hộ.

https://trangtinxaydung.com/tai-sao-am-chen-in-logo-ngay-cang-duoc-uu-tien-lua-chon/

https://trangtinxaydung.com/nhung-dieu-can-biet-ve-van-an-toan-cho-noi-hoi-thong-so-va-cach-lap-dat/

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *