Lỗi phong thủy chung cư và cách hóa giải

Đối với việc xây dựng một ngôi nhà dưới mặt đất có thể nằm trong tầm kiểm soát của gia chủ, mọi thiết kế về ngôi đều được có kế hoạch rõ ràng trước khi thi công. Còn đối với căn hộ chung cư thì khác, gia chủ không thể định hướng và kiểm soát được việc thiết kế căn hộ. Chính vì vậy, mà hiện nay có rất nhiều căn hộ trong khu chung cư bị mắc lỗi phong thủy. Vậy lỗi phong thủy chung cư là gì? Cách hóa giải là gì? Hãy cùng trangtinxaydung tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.

1. Lỗi phong thủy chung cư – hướng cửa chính của căn hộ

Lỗi phong thủy chung cư

Có nhiều căn hộ chung cư có hướng của chính hướng thẳng ra phía cầu thang hoặc có hành lang đâm thẳng vào căn hộ. Như vậy, những người qua lại ở ngoài hành lang có thể nhìn vào căn hộ khi mở cửa.

Để đảm bảo được tính phong thủy của căn hộ thì dòng năng lượng hướng vào nhà cần có sự nhẹ nhàng tránh sự đột ngột và tránh bị xung đối.

Vấn đề nan giải khi lựa chọn căn hộ chung cư đó chính là việc sửa đổi lại căn hộ để phù hợp với phong thủy của gia chủ nếu chúng không hợp phong thủy. Thế nhưng, nếu sửa đổi lại cửa của căn hộ thì nó sẽ làm ảnh hưởng đến kết cấu của ngôi nhà.

Để hóa giải được lỗi này thì chỉ có một cách duy nhất đó chính là treo một chiếc gương hoặc treo một chiếc chuông gió hay đặt một quả cầu thủy tính trước cửa nhà để hóa giải trực xung đồng thời tạo nên nét độc đáo, mới lạ cho căn hộ.

2. Khu vực vệ sinh của căn hộ

Lỗi phong thủy ở khu vực vệ sinh mà các căn hộ chung cư hay gặp phải đó chính là:

  • Phòng vệ sinh được thiết kế đối diện với cửa ra vào, để khắc phục được lỗi phong thủy này thì gia chủ cần phải sửa lại cửa phòng vệ sinh quay ra hướng khác hoặc một vị trí khác là được.
  • Hoặc cửa phòng vệ sinh đối diện với giường ngủ. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.

Để khắc phục được lỗi này thì gia chủ cần chuyển giường ngủ đến vị trí khác. Nếu khó để sắp xếp, di chuyển được thì bạn có thể treo một quả cầu thủy tinh ở trước cửa phòng vệ sinh, hay đặt một chậu cây giả trên tủ đầu giường vừa giúp hóa giải lỗi phong thủy vừa giúp trang trí phòng ngủ. Ngoài ra, gia chủ cần phải luôn giữ sạch sẽ phòng vệ sinh để tránh trường hợp những thứ ô uế thoát ra bên ngoài.

Mời các bạn tham khảo các bài viết khác và thông tin của chúng tôi trên https://chudautuxuanmai.net.

3. Thiết kế phòng khách – Lỗi phong thủy chung cư

Lỗi phong thủy: từ cửa chính có thể quan sát được bếp

Hầu hết các căn hộ chung cư đều có điểm thiết kế chung đó chính là người đứng ở phía bên ngoài cửa chính có thể quan sát được được phòng khách và gian bếp của căn hộ. Đây là một điều rất tối kỵ trong phong thủy vì nó sẽ hãm sự tài lộc của gia chủ.

Để hóa giải được lỗi phong thủy này bạn có thể làm theo 2 cách sau:

  • Sử dụng vách ngăn giữa phòng khách và phòng bếp để tránh trường hợp người ngoài có thể nhìn được vào bếp.
  • Hoặc bạn có thể bài trí thêm một bức tranh ảnh hay tượng vật để hút khí tài vào nhà.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng bình phong đặt ở hướng cửa chính, hay treo một bức tranh phong thủy với chủ đề là “Cửu ngư”, “Bát mã” hoặc “Thuận buồm xuôi gió”… để hóa giải phong thủy của căn hộ giúp đem lại tài lộc, may mắn cho gia chủ.

Thế nhưng, khi lựa chọn căn hộ chung cư Thanh Hóa bạn có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề phong thủy của căn hộ.

Trước khi xây dựng khu chung cư, đã được các kiến trúc sư thiết kế căn hộ rất cẩn thận vì vậy trường hợp lỗi phong thủy chung cư Thanh Hóa là một điều rất khó gặp phải.

Bài viết này, chúng tôi đã điểm ra một số lỗi phong thủy chung cư và cách hóa giải lỗi phong thủy. Các bạn hãy tham khảo bài viết này nhé.

Nếu cần tư vấn về các vấn đề khi mua bán chung cư vui lòng liên hệ 0983.942.699 hoặc liên hệ trực tiếp tại địa chỉ Tầng 5, Tòa nhà CT2, Đường Tô Hiệu, P Hà Cầu, Q Hà Đông, TP Hà Nội.

 

>> Ý tưởng thiết kế nhà Container độc đáo

5 (100%) 1 vote

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *