Mách bạn cách ngâm rượu táo mèo ngon đúng chuẩn

Rượu táo mèo không đơn thuần là thức uống đặc sản của vùng núi Tây Bắc mà còn mang đến cho người sử dụng nhiều công dụng bổ ích trong chữa bệnh. Cách ngâm rượu táo mèo cũng khá đơn giản, thế nên bạn cũng có thể tự mình ngâm rượu táo mèo ngay tại nhà với chia sẻ cách ngâm rượu táo mèo dưới bài viết này.

Lựa chọn rượu ngâm và táo mèo để ngâm rượu

Với chia sẻ về cách ngâm rượu táo mèo sau đây, điều đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị rất cần thiết để có thể cho ra loại rượu táo mèo thơm ngon đúng chuẩn đó là việc chọn rượu ngâm và quả táo mèo cho thích hợp.

Táo mèo là loại quả rừng đặc trưng của núi rừng Tây Bắc và thường có nhiều ở các tỉnh Sơn La, Lào Cai,…và táo mèo thường có quả từ tháng 8 đến tháng 12. Và thời điểm táo cho quả ngon nhất đó là vào dịp cuối tháng 8 đầu tháng 9, nên bạn có thể tận dụng ngay thời điểm này nhanh chọn mua cho mình những quả táo mèo có màu đỏ má đào để ngâm rượu nhằm cho chất lượng rượu được ngon, thơm đúng vị núi rừng nhất.

Mách bạn cách ngâm rượu táo mèo ngon đúng chuẩn

Táo mèo ngâm rượu nên mua vào khoảng cuối tháng 8 đầu tháng 9

Và thời điểm táo cho quả ngon nhất đó là vào dịp cuối tháng 8 đầu tháng 9, nên bạn có thể tận dụng ngay thời điểm này nhanh chọn mua cho mình những quả táo mèo có màu đỏ má đào để ngâm rượu nhằm cho chất lượng rượu được ngon, thơm đúng vị núi rừng nhất

Về việc chọn rượu ngâm trong cách ngâm rượu táo mèo, bạn nên chọn rượu nếp được nấu bằng men ta và có thời gian ủ lâu để cho rượu ngon, ngọt hơn khi kết hợp với táo mèo sẽ cho ra một món đồ uống ngon đặc trưng nhất.

Cách ngâm rượu táo mèo đơn giản

Không quá khó để học được cách ngâm rượu táo mèo thơm ngon, đúng vị ngay tại gia đình bạn với các công đoạn đơn giản như sau;

Bước 1: Sơ chế táo mèo

Táo mèo sau khi mua về bạn sử dụng dao cắt bỏ đi 2 phần đầu của quả để khi ngâm các chất dễ dàng tiết ra hơn, sau đó rửa thật sạch táo bằng nước lạnh. Sau khi sơ chế xong ngâm táo mèo đã sạch vào nước muối pha loãng từ 20 – 30 phút, sau đó rửa sạch và để cho táo mèo chảy hết nước. Với cách ngâm rượu táo mèo trong đó có việc làm thật sạch táo mèo để giúp loại bỏ các chất bẩn có trong quả táo và để khi ngâm rượu sẽ cho thành quả rượu đảm bảo vệ sinh nhất.

Mách bạn cách ngâm rượu táo mèo ngon đúng chuẩn

Cách ngâm táo mèo tươi

Bước 2: Tiến hành ngâm táo mèo lấy nước cốt

Sau khi sơ chế xong táo mèo, bạn cần chuẩn bị ngay cho mình hũ thủy tinh sạch và có kích thước phù hợp với lượng táo mèo  bạn đang có ý định ngâm rượu. Trong cách ngâm rượu táo mèo tươi này, bạn tiến hành ngâm táo mèo với đường và cứ mỗi một lớp táo mèo bạn lại phủ kín một lớp đường, và công đoạn này cứ tiếp tục thực hiện cho đến khi hết nguyên liệu. Sau khi kết thúc ngâm đường với táo mèo, bạn đậy nắp kín và chờ trong vòng khoảng 2 tuần để chờ thành quả nước cốt táo mèo.

Mách bạn cách ngâm rượu táo mèo ngon đúng chuẩn

Sau quãng thời gian ngâm táo mèo với đường, khi lấy ra ta thấy dưới đáy vẫn còn một lượng đường nhất định thì cách ngâm rượu táo mèo đã đạt tiêu chuẩn, sau đó bạn chắt đi phần nước cốt táo mèo ra hũ riêng và có thể dùng để làm nước giải khát vào ngày hè nóng nực hay dùng để pha chế với rượu táo mèo uống cùng rất tuyệt đó nha.

Bước 3: Tiến hành ngâm rượu với táo mèo

Hũ táo mèo ngâm đường sau khi đã chất hết nước cốt táo mèo đi, bạn tiến hành cho rượu trắng đã chuẩn bị sẵn vào ngâm trong thời gian ít nhất 3 tháng là bạn đã có được hũ rượu táo mèo thơm ngon đúng vị rồi nha.

Mách bạn cách ngâm rượu táo mèo ngon đúng chuẩn

Rượu ngâm táo mèo

Trên đây là cách ngâm rượu táo mèo ngon mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc đã và đang quan tâm đến vấn đề này. Chúc các bạn có một chum rượu táo mèo ngon đúng chuẩn vị.

5 (100%) 1 vote

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *