Nhiều dự án bất động sản lớn đang nằm ” trong kho”

Theo nhiều cuộc khảo sát, số lượng các dự án bất động sản lớn đang nằm ” trong kho” tăng vọt trong thời gian gần đây mà vẫn chưa tìm được phương án giải phóng.

Nhiều dự án bất động sản lớn đang nằm

Mặc dù các dự án bất động sản vẫn tăng trưởng và được giới đầu tư quan tâm và triển khai nhưng do có nhiều dự án được triển khai ồ ạt trong khi không khảo sát nhu cầu thực tế cảu người dân dẫn đến nhiều dự án bất động sản vẫn loay hoay chờ ngày ra mắt.

Những dự án bất động sản bao gồm phần hoàn thiện và những phần thô đa phần vẫn đang chờ ngày thụ lý để đi đến hoàn tất cuối cùng.

Mặc dù con số lợi nhuận bất động sản trong những tháng đầu năm là >20 tỷ đồng nhưng tăng khả chậm trễ so với các năm trước đây và cũng chưa kế nguồn đầu tư bỏ ra ban đầu khá cao cho các dự án lớn.

Giới bất động sản nhận định thị trường bất động sản vẫn phát triến ổn định nhưng mức độ tăng trưởng chưa cao điều này thể hiện ở việc nhiều dự án bất động sản chưa được giải phóng để thu hồi vốn.

Nhiều dự án bất động sản lớn đang nằm ” trong kho”

Nhiều dự án bất động sản lớn đang nằm

Lý do thị trường bất động sản chưa tạo được dấu ấn và sự tăng trưởng đột phá là do đang tìm cách  giải quyết các dự án tồn đọng.

Không chỉ riêng các dự án bất động sản tại các khu vực nhỏ mà các thị trường bất động sản trung tâm vẫn đang giải quyết vấn đề này.

Có nhiều dự án bất động sản lớn được đầu tư ban đầu với kinh phí lớn nhưng đến khi tìm cách ra mắt trên thị trường lại loay hoay tìm kiếm khách hàng để thanh lý.

Nhiều nhà đầu tư đã chuyển hướng kinh doanh từ việc chào bán sang việc cho thuê để thu hồi các chi phí và nguồn vốn bỏ ra.

Một trong những ví dụ cho việc áp dụng hình thức này thành công chính là dự án cho thuê biệt thự Vinhomes Riverside thu hút được sự quan tâm và nhu cầu của khách hàng thay vì bỏ trống như nhiều dự án khác.

Việc thị trường bất động sản tăng trưởng không có gì nổi bật ảnh hưởng rất nhiều đến sự đầu tư của giới bất động sản ngoài nước.

Thị trường bất đông sản vẫn đang tập trung ở các trung tâm lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh,.. điều này cũng gây sức ép cho hai thị trường này trong việc phải giải quyết nhanh chóng các dự án bất động sản tồn kho để hạn chế sức ép cho thị trường chung.

>> Có thể bạn quan tâm: Thông tin các tuyến đường vành đai 1, 2, 2.5, 3, 4

Hướng đi mới cho các dự án bất động sản” tồn kho”

Kết quả hình ảnh cho Nhiều dự án bất động sản lớn đang nằm " trong kho"

Xu hướng phát triển bất động sản hiện nay là chuyển đổi cơ cấu các loại hình và quy mô các dự án. Việc chia nhỏ các dự án rất phù hợp trong việc thanh lý cũng như nhu cầu sử dụng của đa phần khách hàng.

Các mô hình bất động sản truyền thống trước đây cũng được thay đổi theo hướng hiện đại hơn cũng như đa dạng hóa các dịch vụ chăm sóc và kinh doanh.

Giảm tải các hệ thống và đội ngũ bộ phận không cần thiết cũng là một giải pháp tối ưu.

Để giải quyết vấn đề các dự án bất động sản tồn kho các nhà kinh doanh phải tích cực tìm cách linh hoạt và phù hợp cho mình.

 

>> Xem thêm: 

Đã mắt với những mẫu nhà 2 tầng 4 phòng ngủ tuyệt đẹp

Đã mắt với những mẫu nhà 2 tầng 4 phòng ngủ tuyệt đẹp

4.9 (97.14%) 7 votes

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *