Những điều bạn cần biết khi đi xuất khẩu lao động nhật bản

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đang là một xu hướng việc làm rất phổ biến hiện nay. Vậy bạn đã hiểu rõ về hình thức làm việc này chưa? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về việc đi xuất khẩu lao động Nhật. Hãy cùng tham khảo nhé!

Xuất khẩu lao động Nhật Bản là gì?

Xuất khẩu lao động Nhật Bản là hình thức đưa người lao động trong nước ra nước ngoài làm việc. Hình thức việc làm này dựa trên sự hợp tác giữa 2 quốc gia Việt Nam và Nhật Bản.

Người lao động muốn xin đi xuất khẩu lao động tại Nhật phải có sự thông qua và chứng nhận của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cùng các cơ quan chức năng có liên quan. 

Hiện nay, ở Việt Nam có rất nhiều người dân đăng kí đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản và đã thành công. Theo những số liệu thống kê thì Việt Nam là nước có số lượng người di xuat khau lao dong nhat ban nhiều thứ 2 chỉ sau Trung Quốc.

Bạn có biết lý do tại sao không? Theo mình thì có lẽ là do mức lương xkld nhật bản cao hơn so với Trung Quốc, Hàn Quốc hay thậm chí là Đức

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cần đáp ứng những yêu cầu gì?

Nhật Bản là một quốc gia được biết đến với sự chuyên nghiệp, nghiêm túc và khá khắt khe trong công việc, bởi vậy để có thể sang Nhật làm việc, bạn phải đáp ứng được những yêu cầu mà các nhà tuyển dụng và doanh nghiệp Nhật Bản đưa ra. 

Yêu cầu về độ tuổi

Thông thường, độ tuổi phù hợp để đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản của nam và nữ là từ 18 đến 35 tuổi. Tuy nhiên, tùy thuộc vào từng ngành nghề khác nhau sẽ có những yêu cầu cụ thể về độ tuổi.

Khi lựa chọn các ngành nghề để sang Nhật làm việc, bạn nên chú ý về độ tuổi mà các doanh nghiệp yêu cầu để xem mình có phù hợp hay không.

Yêu cầu về ngoại hình

Đối với nam: yêu cầu cao 1m60 trở lên và cân nặng từ 50kg trở lên.

Đối với nữ: yêu cầu cao 1m50 trở lên và cân nặng từ 45kg trở lên.

Có một lưu ý quan trọng dành cho bạn đó là các doanh nghiệp hay xí nghiệp Nhật Bản thường không tuyển những người lao động có hình xăm trên cơ thể. Bởi vậy nên bạn cần phải chú ý điều này trước khi đăng kí xét tuyển. 

Yêu cầu về sức khỏe

Sức khỏe là một trong những yếu tố quan trọng để quyết định xem bạn có đủ điều kiện đi xuất khẩu lao động tại Nhật hay không. Thông thường, bạn cần phải có giấy chứng nhận khám sức khỏe tại các cơ sở y tế để chứng minh tình trạng sức khỏe của mình.

Đối với cả nam và nữ đều yêu cầu có sức khỏe tốt, không bị dị tật, không bị mắc các bệnh truyền nhiễm như HIV, Viêm gan B,… 

Yêu cầu về trình độ học vấn

Người lao động phải tốt nghiệp từ cấp 2 trở lên. 

Ngoài ra, đối với một số trường hợp sẽ yêu cầu trình độ ngoại ngữ khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Yêu cầu về lý lịch

Lý lịch phải trong sạch, rõ ràng.

Không có tiền án, tiền sự, không bị hạn chế xuất nhập cảnh ra nước ngoài hoặc hạn chế nhập cảnh vào Nhật Bản. 

Trước khi đăng kí đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản, bạn nên tìm hiểu thật kĩ càng về hình thức lao động này, những yêu cầu, điều kiện cần đáp ứng và những thứ cần chuẩn bị để việc xin đăng kí đi làm việc tại Nhật có kết quả tốt nhất.

Chúc bạn may mắn và thành công!

Tin moi: Những tiêu chí để chọn một chiếc giường gỗ 1m8x2m đúng chuẩn

Điểm danh các loại hoa hồng ngoại trên thế giới đẹp mê mẩn

5 (100%) 1 vote

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *