Những điều cần lưu ý khi thi công móng nhà 2 tầng

Móng nhà 2 tầng sẽ quyết định tuổi thọ, độ chắc chắn, bền vững cũng như vẻ đẹp của mỗi ngôi nhà. Những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn hạn chế những sai lầm khi thiết kế và thi công móng nhà.

Lựa chọn loại móng nhà phù hợp

Để chọn được loại móng nhà 2 tầng phù hợp, trước hết bạn cần kiểm tra, khảo sát kĩ lưỡng địa hình, vị trí, loại đất.. của khu vực chuẩn bị xây nhà. Loại đất của khu vực cũng quyết định lớn đến sự bền vững cùng tuổi thọ của công trình. Hai loại đất bạn cần tránh khi thi công móng nhà 2 tầng là đất sét và đất xốp, bởi chúng có đặc tính hút nước, chịu lực kém dễ gây ra hiện tượng lún hay nghiêng đổ ngôi nhà.

Bên cạnh đó tùy vào vị trí cùng địa hình mà bạn có thể lựa chọn các loại móng nhà như móng băng, móng bè phù hợp với nhiều địa hình, giảm áp lực lên móng và dễ thi công, còn móng đơn lại nổi trội hơn trong việc tiết kiệm chi phí, nhân lực…

Những điều cần lưu ý khi thi công móng nhà 2 tầng

Tìm kiếm nhà thầu uy tín- chất lượng

Trên thị trường có rất nhiều nhà thầu, đơn vị thi công móng nhà 2 tầng với chi phí, thời gian và cả chất lượng đều khác nhau. Để đảm bảo tìm kiếm được nhà thầu tốt, bạn có thể tham khảo qua người thân, bạn bè, những người đã thiết kế và xây dựng nhà ở. Bạn cũng có thể tham khảo thông tin ở các website bất động sản uy tín, xem xét các đánh giá, phản hồi của người trải nghiệm để tìm ra nhà thầu phù hợp cho mình.

Nguyên vật liệu đảm bảo

Nguyên vật liệu xây dựng là nhân tố chủ chốt quyết định chất lượng của móng nhà. Hãy đảm bảo rằng những vật liệu được lựa chọn là loại có chất lượng tốt nhất và số lượng đảm bảo. Bạn không nên vì tiết kiệm chi phí mà sử dụng những vật liệu kém gây ảnh hưởng tới công trình.

Mặt khác, trong quá trình vận chuyển, sử dụng nguyên vật liệu bạn cũng cần kiểm tra thường xuyên để tránh tình trạng cắt xén, thật giả lẫn lộn vừa mất tiền mà chất lượng cũng không như mong muốn.

Những điều cần lưu ý khi thi công móng nhà 2 tầng

Thường xuyên giám sát, kiểm tra quá trình thi công

Xây móng nhà 2 tầng là một công đoạn quan trọng nên bạn không thể lơ là bỏ mặc cho nhà thầu. Ngược lại bạn cần thường xuyên kiểm tra, theo dõi kĩ lưỡng, tỉ mỉ để nhà thầu không có cơ hội làm vội, làm ẩu bỏ qua, ăn bớt các bước quan trọng dẫn đến công trình kém chất lượng và khó có thể sửa chữa lại từ đầu.

Trong trường hợp bạn không có thời gian để theo dõi quá trình thi công, bạn có thể thuê một giám sát viên có trình độ chuyên môn để đảm bảo phần móng nhà của mình được thiết kế và xây dựng đúng thời gian, đúng mong muốn.

 

Trên đây là những điều cần lưu ý khi thi công móng nhà 2 tầng mà bạn không nên bỏ qua trong quá trình xây dựng, hi vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về vấn đè thi công móng nhà 2 tầng xin hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kĩ lưỡng hơn.

 

 

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *