Những nguyên nhân gây mất ngủ và cách phòng tránh

Những nguyên nhân gây mất ngủ và cách phòng tránh

Mất ngủ là một căn bệnh nguy hiểm có thể dẫn đến nhiều bệnh lí nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe. Mất ngủ có thể là dấu hiệu ban đầu của bệnh trầm cảm dẫn đến các triệu chứng hoang tưởng, cơ thể suy nhược. Hiện nay bệnh mất ngủ khá phổ biến, không chỉ xảy ra ở người già mà cả ở thế hệ trẻ.

Những nguyên nhân gây mất ngủ và cách phòng tránh

1.Các nguyên nhân gây nên tình trạng mất ngủ

Mất ngủ xảy ra do nhiều nguyên nhân. Hiện nay các nguyên nhân mất ngủ chủ yếu là do căng thẳng, mệt mỏi từ áp lực công việc, do rối loạn nội tiết, do thói quen sinh hoạt không điều độ, do hút thuốc lá và sử dụng chất kích thích quá nhiều. Đây là những nguyên nhân chủ quan dẫn đến tình trạng mất ngủ.

Bên cạnh nguyên nhân chủ quan thì cũng có những nguyên nhân khách quan dẫn đến tình trạng mất ngủ như nhà gần đường quốc lộ, gần loa phóng thanh, nơi mở nhạc to thường xuyên.

2. Các phương pháp phòng tránh mất ngủ hiệu quả

Đối với những trường hợp mất ngủ do nguyên nhân chủ quan, người bệnh cần có sự thay đổi thói quen sinh hoạt, giảm bớt áp lực công việc, thư giãn, nghỉ ngơi và tập thể dục. Người bị bệnh cũng nên hạn chế thậm chí ngưng sử dụng các thức uống có chứa chất kích thích để điều trị bệnh.

Đối với những trường hợp mất ngủ đến từ nguyên nhân khách quan, người bệnh nên sử dụng những vật liệu xây dựng cách âm cho nhà mình nhằm giảm bớt sự xâm nhập của tiếng ồn vào không gian sống của bạn. Nên chọn các loại cửa cách âm cho ngôi nhà bạn. Cửa cách âm hiện nay không hiếm, chỉ cần bạn chọn lựa những dòng sản phẩm cao cấp, cơ hội loại bỏ tiếng ồn hoàn toàn trong tầm tay. Các dòng cửa cao cấp được sử dụng nhiều nhất trên thị trường hiện nay bao gồm: cửa nhựa lõi thép(*), cửa nhôm cao cấp cửa kính cường lực. Các dòng cửa này được làm từ vật liệu cao cấp có độ dày tốt, độ kín khít cửa cao nên khả năng chống ồn rất tốt. Bên cạnh khả năng chống ồn giúp đem lại giấc ngủ ngon, các mẫu cửa này còn có khả năng cách nhiệt, tiết kiệm điện rất tốt. Các vật liệu này có độ bền và độ cứng chắc khá lí tưởng nên không xảy ra hiện tượng cong vênh.

=> Xem thêm các mẫu Những thông tin cần phải biết về dòng cửa nhôm xingfa cao cấp

Vậy nên có người nói chọn đúng cửa như chọn một chiếc chìa khóa cho ngôi nhà. Chọn cửa cách âm là chọn chìa khóa giải mã cho giấc ngủ của bạn.

Mua cửa nhôm cao cấp, cửa nhựa lõi thép và cửa kính cường lực hãy gọi ngay 0915.67.67.64 hoặc truy cập website: adoor.vn.

=> Xem thêm Giới thiệu các mẫu cửa đi phù hợp cho phòng khách

=> Xem thêm Làm gì để tiết giảm chi phí xây dựng nhà cửa?

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *