Những xu hướng bất động sản nào đang phổ biến hiện nay?

Thị trường bất động sản trong thời gian vừa qua có nhiều biến động và phân hóa thành nhiều xu hướng theo mức độ phổ biến khác nhau.

Xu hướng căn hộ sụt giảm

Vincity Grand Park

Trong thời gian gần đây, thị trường mua bán và đầu tư các căn hộ chung cư đang có xu hướng giảm nhiệt. Các nhà chủ đầu tư cũng như khách hàng đều có chiều hướng ít quan tâm và chú trọng đầu tư. Theo khảo sát mấy quý đầu năm nay chỉ có khoảng >10 dự án mở bán.

Đa phần các căn hộ chung cư tập trung vào phân khúc cao cấp cho một số ít khách hàng, các căn hộ tầm trung ít được chú trọng đầu tư hơn.

Sự khan hiếm các căn hộ tầm trung đang là vấn đề nan giản của nhiều chủ đầu tư, hơn nữa các căn hộ cao cấp tập trung tại các khu đô thị lớn và phân bố không đều nên khó tiếp cận với khách hàng.

Nếu như thời gian trước đây, có thể dễ dàng tìm mua những căn hộ bình dân giá rẻ thì hiện nay với số lượng ít ỏi và có xu hướng không được đầu tư thêm khiến khách hàng không có nhiều sự lựa chọn. Nguyên nhân được cho là sự thiếu quan tâm và công tác quản lý đối với các căn hộ giá rẻ này khiến cho chất lượng không được đảm bảo và không được sự tin tưởng từ phía khách hàng.

Những xu hướng bất động sản nào đang phổ biến hiện nay?

Nhiều ý kiến khác thì cho rằng thị trường bất động sản hạ nhiệt trong thời gian vừa qua do các chủ đầu tư tập trung các dự án đẩy vào cuối năm mà thay vào đó thực hiện các dự án đất nền và quảng bá tới khách hàng.

Trong khi đó các dự án chung cư cao cấp vẫn đang có xu hướng tăng vọt và thu hút nhiều sự quan tâm, có thể cho thấy rằng nhu cầu của khách hàng có sự chuyển biến rõ rệt và phân luồng hơn so với thời gian trước đây. Các căn hộ cao cấp tập trung nhiều và phân bố tại các khu trung tâm nhộn nhịp và đông dân cư nên đáp ứng nhu cầu của khách hàng là tất yếu.

Theo như khảo sát những tháng đầu năm những căn hộ đầu tư hạng A  tại các quận TP.HCM như Căn hộ Vincity Grand Park và một vài căn hộ khác của Tập đoàn VinGroup sẽ là những dự án hút khách và tiếp cận đến nhiều khách hàng. Những căn hộ cao cấp như vậy sẽ có giá đầu tư không rẻ nhưng bù lại với chất lương và sự tiện nghi đẳng cấp là điều không bàn cãi.

>> Xem thêm: Thông tin các tuyến đường vành đai 1, 2, 2.5, 3, 4

Đất nền thu hút nhiều nhà đầu tư

Các thị trường biệt thự căn hộ cao cấp và quy mô cũng có xu hướng hạ nhiệt, số lượng biệt thự được chào bán giảm rõ rệt.

Tuy nhiên các dự án đất nền lại có chiều hướng thu hút và gia tăng số lượng các dự án. Trong những tháng đầu năm có nhiều dự án đất nền nổi bật và đang được tiếp tục chào bán. Dự kiến trong thời gian tới sẽ có khoảng >700 dự án đất nền ra mắt trên thị trường đã cho thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ của loại hình bất động sản này.

Các dự án nghỉ dưỡng phát triển sôi động

Vincity Grand Park

Thị trường các dự án nghỉ dưỡng giảm nhẹ và số lượng đầu tư không có chiều hướng gia tăng. Trên quá trình khảo sát thực tế nhận thấy cả nguồn cung và nguồn cầu đều u ám nhưng thay vào đó là sự cạnh tranh của các nhà đầu tư tìm mọi cách để thu hút sự chú ý từ phía khách hàng.

Hiện nay, có trên khoảng 5000 các dự án khu resort lớn nhỏ khác nhau đang được mở bán và cạnh tranh trên thị trường. Bên cạnh đó sự chú trọng đầu tư về quy mô và chất lượng đã tạo nên sự cạnh tranh mạnh mẽ từ các nhà đầu tư với nhiều dự án cao cấp và tiện nghi ra đời.

Các bạn có thể truy cập https://giathuecanho.com để tìm hiểu cụ thể hơn.

Có thể nói rằng, thị trường bất động sản luôn nhộn nhịp và có nhiều biến động nhưng chủ yếu phân hóa thành 3 xu hướng phổ biến trên đây. Các nhà đầu tư cần nắm rõ ưu thế và quy luật của từng xu hướng này để đảm bảo cạnh tranh có hiệu quả trên thị trường.

>> 

Biện pháp thi công móng để đạt hiệu quả tốt nhất

6 công trình kiến trúc đẹp nhất tại Việt Nam

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *