Tiết kiệm diện tích thông minh với nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

Thêm một nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang sẽ giúp bạn tận dụng được tối đa không gian đang có mà không làm mất đi vẻ đẹp tinh tế, sự hiện đại và tiện lợi của ngôi nhà.

Công dụng của nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

Bên cạnh chức năng cơ bản quen thuộc thì nhà vệ sinh ở địa điểm này còn giúp bạn tiết kiệm rất nhiều diện tích một cách thông minh mà đơn giản. Đây là phương pháp thiết kế hiện đại phổ biến ở nhiều nước trên thế giới và mới du nhập vào Việt Nam trong những năm gần đây.

Với xu hướng thiết kế hiện đại đề cao tính tiện ích, đa năng của những ngôi nhà thông minh, phương pháp này rất phù hợp với những căn hộ nhỏ hẹp mang đến vẻ đẹp cá tính, năng động mà vẫn đáp ứng được nhu cầu cơ bản của mọi thành viên trong gia đình.

Tiết kiệm diện tích thông minh với nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

Bên cạnh lợi ích về không gian, nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang còn rất phù hợp với phong thủy hiện đại. Cụ thể, theo các chuyên gia, nhà vệ sinh không nên đặt đối diện với cửa chính bởi sẽ ngăn cản nguồn khí tích cực cho gia chủ, đồng thời cũng cần tránh khu vực nhà bếp bởi thủy khắc hỏa. Mặt khác để hóa giải cũng như tăng cường sức mạnh cho nhà vệ sinh bạn có thể sử dụng đá thạch anh như một pháp khí để bảo vệ gia đình mình khỏi những tác hại vô hình.

Đặc điểm của nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

Dù là một không gian nhỏ và khá chật hẹp nhưng với cách bố trí và thiết kế thông minh bạn vẫn có thể sở hữu cho ngôi nhà của mình một nhà vệ sinh nhỏ nhắn, xinh xắn mà đầy đủ tiện nghi. Đặc điểm của nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang thông thường bao gồm bồn rửa, bệ vệ sinh các tủ âm tường để lưu trữ vật dụng và tiết kiệm diện tích đồng thời khu vực này cũng có những yêu cầu cao và đảm bảo chất lượng về vấn đề thoát nước, xử lí chất thải, khí thải và thông gió.

Những lưu ý khi xây dựng nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

Nếu vị trí và diện tích cho phép bạn nên thiết kế một của sổ nhỏ trong nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang để đảm bảo việc lưu thông không khí sạch và gia tăng ánh sáng cho nhà vệ sinh. Bên cạnh đó những đồ vật gia dụng ở khu vực này cũng cần tối giản hóa hết mức có thể, nên ưu tiên sử dụng những tủ âm tường với màu sắc trang nhã đơn sắc để không làm không gian thêm chật chội.

Tiết kiệm diện tích thông minh với nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

Lưu ý khi xây dựng nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang là bạn nên chọn những loại gạch lát nền, gạch ốp tường tối màu, đơn sắc tránh loại hoa văn cầu kì, cũng cần lưu ý nên xây nền nhà với độ dốc phù hợp để có thể thoát nước dễ dàng đồng thời bạn cũng nên trồng cây xanh hoặc sử dụng sáp thơm, túi thơm để không gian thêm thanh mát, thoáng đãng.

 

Trên đây là cách tiết kiệm diện tích thông minh với nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang, hi vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong quá trình xây dựng và thiết kế nhà ở.

 

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *